Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeTechLý giải về truyền thuyết sửa đồ điện tử bằng cách gõ...

  Lý giải về truyền thuyết sửa đồ điện tử bằng cách gõ vào nó thì sẽ hết

  Chỉ cần dùng tay gõ nhẹ vào chiếc tivi hoặc đài radio thì nó lại hoạt đồng bình thường, đó là một cách sửa chữa thiết bị điện tử hiệu quả nhất ngày xưa. 

  Ái chà!!! chắc tất cả các anh em ai cũng đã từng một vài lần sửa đồ điện tử bằng cách đập hoặc gõ nhẹ vào nó rồi đúng không. Đó được coi là một cách sửa dân gian được lưu truyền từ xưa đến nay. Tuy nhiên, cách này chỉ thường được sử dụng hồi chúng ta còn bé thôi, chứ bây giờ thì gần như đã không còn rồi. 

  Ly giai ve truyen thuyet sua do dien tu bang cach go vao no thi se het

  – Ảnh:Internet

  Có không ít thắc mắc rằng sửa như vậy liệu có đúng kỹ thuật hay không mà sao nó lại hiệu quả, hay là do chúng ta “ăn rùa” mà thôi. Câu trả lời là không ăn rùa đâu nhé, đó là một cách sửa chữa hợp lý đàng hoàng đấy. 

  Theo các nghiên cứu từ những nhà khoa học, việc chúng ta tác động vào một thiết bị điện tử giúp nó hoạt động trở lại bình thường là một điều hoàn toàn có cơ sở. 

  Ngày xưa, các thiết bị thường có cấu tạo nhiều thành phần bên trong, các kỹ thuật lúc ấy cũng không đủ tinh vi để các liên kết bên trong thiết bị được bền chặt qua thời gian. Do đó, trong quá trình sử dụng nó sẽ bị lỏng dần vào có thể bị đứt liên kết với nhau. 

  Việc chúng ta gõ vào thiết bị này sẽ góp phần đưa linh kiện đó quay về đúng vị trí của nó và bắt đầu hoạt động như bình thường. Đó cũng là lý do vì sao khi anh em xác định được chỗ gõ mà nó hết bệnh thì lần sau cứ đè chỗ đó ra mà gõ thì y như rằng chiếc tivi, đài radio lại hoạt động bình thường. 

  Nói chung, việc chúng ta gõ cũng có thể gọi là một cách sửa vì nó góp phần giúp ổn định lại vị trí của linh kiện. Nhưng muốn sử dụng lâu bền thì cần phải tháo thiết bị ra, dính chặt chúng lại như ban đầu. 

  Sở dĩ phương pháp sửa chữa này bị thất truyền vào thời nay bởi vì, các thiết bị điện tử bây giờ đều được sản xuất rất chất lượng, khó bị bung mối hàn,… do đó, nếu có hư thì chỉ có mang ra trung tâm bảo hành thôi. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI