Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotLý do vì sao bạn nên tắt máy tính vào mỗi đêm

  Lý do vì sao bạn nên tắt máy tính vào mỗi đêm

  Việc tắt máy vào mỗi đêm, sau khi bạn không sử dụng trong một thời gian dài sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy tính bạn ơi.

  Trong một cuộc khảo sát của SlashGear, họ đã hỏi 590 người Mỹ rằng, liệu họ có tắt máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay vào ban đêm hay không, 66,61% trả lời là “Có”. Mặt khác, 33,39% số người được hỏi nói rằng họ không tắt máy tính vào ban đêm. Hầu hết các máy tính được lập trình để tự động chuyển sang chế độ ngủ ngay cả khi bạn không tắt chúng trừ khi bạn tắt tính năng đó. Theo ENERGY STAR, năng lượng tiết kiệm được khi bạn tắt máy tính là không đáng kể so với khi bạn đặt máy tính ở chế độ ngủ.

  – Ảnh:Slashgear

  Nhưng ngay cả khi bạn không tiết kiệm được nhiều năng lượng nếu tắt máy tính vào ban đêm, bạn cũng nên cân nhắc thực hiện vì nó sẽ giúp tăng cường tuổi thọ của máy tính bạn hơn. Một lý do tại sao bạn nên tắt máy tính mỗi đêm là để cải thiện hiệu suất của nó. Nói ngắn gọn hơn, tắt máy tính của bạn sẽ buộc các chương trình đang chạy trong nền phải tắt. Nếu máy tính ở chế độ ngủ, những chương trình đang chiếm nhiều dung lượng trong RAM của bạn sẽ tiếp tục hoạt động khi nó thức dậy. Ngoài ra, tắt và khởi động lại máy tính của bạn là rất quan trọng nếu bạn muốn cập nhật phần mềm.

  Nhưng với những ai liên tục sử dụng PC thì có thể không cần tắt

  Khi PC của bạn đang ở chế độ ngủ, nó sẽ sẵn sàng hoạt động trở lại một cách nhanh chóng khi bạn cần, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi không phải chờ máy khởi động.

  Nếu như bạn sử dụng máy tính xách tay, bạn có thể đưa nó vào chế độ ngủ bằng cách đóng laptop lại, hoặc nhấn nút sleep trên bàn phím.

  – Ảnh:howtogeek

  Nếu bạn đang sử dụng PC, bạn hãy mở Star Menu và nhấp vào biểu tượng Nguồn. Trong Windows 10, biểu tượng nguồn sẽ ở bên trái, còn trong Windows 11 thì nó sẽ nằm ở phía bên phải, lúc này bạn chỉ cần chọn vào Sleep (Ngủ) là được.

  Trên một số mẫu PC khác còn có chế độ ngủ đông Hibernate. Chế độ này sẽ lưu trạng thái hiện tại của PC vào ổ cứng hoặc SSD sau đó tắt nguồn. Khi bật lại, Windows sẽ tải dữ liệu đã lưu lên RAM và tiếp tục công việc.

  Nếu như bạn lo ngại việc không tắt PC sẽ khiến cho máy dễ bị tấn công từ xa hoặc sử dụng làm một “zombie” cho các cuộc tấn công DDoS thì yên tâm, khi máy ngủ chẳng có hacker nào xâm nhập vào được cả.

  Tham khảo: https://www.slashgear.com/909854/the-20-best-mac-apps-that-will-improve-your-apple-experience/

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI