Monday, May 29, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotLý do iPhone của bạn sạc chậm và cách khắc phục

  Lý do iPhone của bạn sạc chậm và cách khắc phục

  Có một số vấn đề phổ biến liên quan đến việc sạc chậm trên iPhone như: Cổng sạc bị bẩn, bộ sạc hoặc ổ cắm bị lỗi, phần mềm bị lỗi.

  Việc sạc đối với điện thoại thông minh vẫn là một trong những yếu tố luôn được quan tâm. Trên iPhone, lâu lâu chúng ta lại cảm thấy nó sạc chậm hơn so với thông thường, và thật khó chịu khi chúng ta không rõ nguyên nhân vì sao nó lại sạc chậm hơn thông thường. 

  Vấn đề ở đây có thể liên quan đến bộ sạc, ổ cắm sạc hoặc thậm chí là vấn đề trên chiếc iPhone. Do đó, bên dưới đây mình sẽ đưa ra một số nguyên nhân phổ biến, để khi anh em gặp trường hợp iPhone sạc chậm thì có thể kiểm tra dễ dàng hơn.

  Cổng sạc có thể bị bẩn hoặc bị hỏng

  – Ảnh:Slashgear

  Một lý do có thể anh em sẽ gặp phải đó là do cổng sạc bị lỗi. Nguyên nhân phổ biến của điều này là do bụi bẩn hoặc các mảnh vụn khác mắc kẹt trong lỗ, dẫn đến nhiễu các chân cắm. Điều này có thể được khắc phục khá nhanh chóng và dễ dàng. Anh em chỉ cần vệ sinh cổng sạc là được.

  Để làm sạch cổng sạc, anh em sẽ cần lấy một số dụng cụ như vải, tăm bông,…Trước tiên, hãy tắt iPhone của và đợi một vài giây để đảm bảo rằng nó đã tắt nguồn hoàn toàn và rút bất kỳ thứ gì được kết nối với nó. Từ đó, hãy cẩn thận đưa một phần dụng cụ vệ sinh vào cổng sạc của điện thoại và di chuyển nó xung quanh một chút để loại bỏ bụi bẩn và xơ vải có thể tích tụ. Sau đó, hãy thử cắm lại bộ sạc của bạn và đợi khoảng nửa giờ để xem iPhone của bạn đã sạc ở tốc độ bình thường chưa. Nếu cách này không hiệu quả, sự cố có thể do sự cố với chính bộ sạc hoặc lỗi phần mềm trên iPhone của bạn.

  Vấn đề có thể là bộ sạc của bạn, không phải iPhone

  – Ảnh:Slashgear

  Một vấn đề phổ biến khác gây ra sạc iPhone chậm là bộ sạc. Nếu các bản sửa lỗi khác không hoạt động, đây có thể là thủ phạm. Sự cố có thể do cáp hoặc ổ cắm trên tường. Để xem liệu đây có phải là lý do khiến bạn gặp sự cố khi sạc hay không, anh em nên kiểm tra bộ sạc để xem có gì bị tắt hay không. Thông thường, lớp bảo vệ trên cáp sẽ bị sờn và gây ra các vấn đề về sạc.

  Vấn đề cũng có thể do ổ cắm bị lỗi, chẳng hạn như bộ chuyển đổi rẻ tiền có chất lượng kết cấu kém. Nếu ổ cắm đã sử dụng nó trong nhiều năm, anh em có thể cần phải thay thế bằng ổ cắm mới. Trong khi đó, nếu anh em kiểm tra bộ sạc và nhận thấy dây cáp bị sờn, anh em nên thay thế nó để có được tốc độ sạc đầy đủ và tránh những hư hỏng có thể xảy ra cho thiết bị của anh em. Anh em cũng có thể thử di chuyển bộ sạc sang một ổ cắm khác, vì chính ổ cắm đó có thể là nguồn gây ra sự cố.

  Xem iPhone của anh em có cần được cập nhật hay không

  – Ảnh:Slashgear

  Một lý do khác có thể gây ra sự cố sạc iPhone là lỗi phần mềm. Nếu iPhone của anh em hoặc bất kỳ ứng dụng nào cần được cập nhật, việc sử dụng phần mềm đã lỗi thời có thể gây ra sự cố khi sạc. Người dùng iPhone trước đây đã phải đối mặt với nhiều sự cố sạc khác nhau sau các bản cập nhật iOS và có khả năng các lỗi tương tự có thể xuất hiện trong tương lai. Để kiểm tra xem thiết bị của anh em có bản cập nhật khả dụng cần được cài đặt hay không, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt, sau đó nhấn vào Chung> Cập nhật phần mềm.

  Hoặc anh em cũng có thể khỏi động lại iPhone của mình trước khi sạc để kiểm tra xem sau đó tốc độ sạc có được cải thiện hay không.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI