Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotLý do điện thoại Android sạc chậm và cách để khắc phục

  Lý do điện thoại Android sạc chậm và cách để khắc phục

  Nếu như nắm rõ được các vấn đề thì bạn có thể dễ dàng khắc phục được tình trạng sạc chậm trên điện thoại.

  Điện thoại thông minh đang ngày càng được cải thiện rất nhiều về khả năng sạc cũng như pin. Tuy nhiên, mặc dù những công nghệ sạc nhanh liên tục được tung ra, không phải smartphone nào cũng hỗ trợ nó và đôi khi với những smartphone chúng ta đang dùng lại bất ngờ sạc chậm đi một cách bất thường.

  Việc điện thoại thông minh sạc chậm bất thường là một điều vô cùng khó chịu, nhưng nếu chúng ta biết cách thì có thể sẽ khắc phục được phần nào đấy.

  – Ảnh:Slashgear

  Thông thường, điện thoại Android của bạn sạc chậm do hệ thống sạc bị lỗi. Điện thoại thông minh hiện đại rất thông minh khi sạc pin: chúng sử dụng các thuật toán phức tạp để điều chỉnh mức sạc, vì vậy trục trặc phần mềm cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn sạc chậm. Cuối cùng, một số thói quen sử dụng của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ sạc. Bất kể, việc khắc phục sự cố và giải quyết các vấn đề như vậy thường đơn giản. Dưới đây là một số lý do khiến điện thoại Android của bạn sạc chậm và bạn có thể làm gì để khắc phục.

  Cục sạc, cáp và cổng bị trục trặc

  – Ảnh:Slashgear

  Bước đầu tiên bạn nên kiểm tra cáp sạc, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng nó một thời gian. Cáp sạc bị mòn vì chúng thường bị rối, bị uốn cong ở các góc khác nhau và bị kéo mạnh, tất cả đều có thể làm sờn hoặc đứt dây. Ngay cả khi bị hỏng nặng, những sợi cáp này vẫn có thể sạc thiết bị nhưng tốc độ sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn quan sát thấy vết rách, chảy hoặc cong vênh, hãy thay cáp sạc để khôi phục tốc độ.

  Sau đó là củ sạc, là bộ phận kết nối cáp sạc với ổ cắm trên tường. Hư hỏng phần cứng này cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố sạc của bạn. Nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ vết gãy hoặc đầu cắm cong vênh nào trên cục sạc, bạn nên cân nhắc sử dụng bộ sạc mới.

  Tiếp theo trong danh sách kiểm tra của chúng tôi là cổng sạc, thường là USB-C trên các thiết bị mới hơn. Theo thời gian, cổng USB trên điện thoại Android của bạn tích tụ bụi, bẩn và xơ vải và khi kết hợp với hơi ẩm, cổng này sẽ cứng lại. Các cổng bị tắc thường không tiếp xúc được với chân sạc, điều này làm hạn chế tốc độ sạc. Cách đơn giản, bạn cần một chiếc tăm hoặc tăm bông, khí nén và một nguồn sáng. Bạn có thể từ từ loại bỏ phần tích tụ và sử dụng khí nén để loại bỏ bụi bẩn.

  Sử dụng phần cứng sai

  – Ảnh:Slashgear

  Mỗi thương hiệu điện thoại thông minh đều có tiêu chuẩn sạc nhanh riêng được thiết kế và tối ưu hóa để chỉ hoạt động cho các điện thoại tương thích. Các tiêu chuẩn như Samsung Adaptive Charging, Qualcomm Quick Charge, Oppo SuperVOOC, OnePlus Warp Charge và Huawei SuperCharge được dùng để ghép nối với các kiểu máy tương ứng của chúng. Nếu bạn không sử dụng cục sạc chính thức và cáp USB đi kèm với thiết bị để sạc điện thoại, thì phần cứng của bên thứ ba mà bạn đang sử dụng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại Android của bạn sạc chậm.

  Bạn có thể kiểm tra củ sạc để biết các thông số kỹ thuật về cường độ dòng điện và điện áp. Các thiết bị Android cũ và một số điện thoại bị hạn chế ở mức 10W, có nghĩa là chúng thiếu hỗ trợ sạc nhanh.

  Một lưu ý tương tự, hãy xem xét ổ cắm đang cấp nguồn cho bộ sạc. Cắm bộ sạc của bạn vào máy tính xách tay, pin dự phòng hoặc ô tô có thể ảnh hưởng đến tốc độ sạc. Bạn có thể sạc điện thoại với các ổ cắm trên tường để so sánh hiệu suất. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng pin cũng xuống cấp một cách tự nhiên. Chúng có một số chu kỳ sạc giới hạn và khi hết pin, pin không thể sạc tốt. Một thiết bị Android có pin không tốt cũng sẽ mất nhiều thời gian để sạc lại hơn và cách duy nhất để khắc phục là thay pin mới.

  Một số lý do khác khiến điện thoại Android của bạn sạc chậm

  – Ảnh:Slashgear

  Nhiều ứng dụng Android chạy ngầm cũng là nguyên nhân. Khi chạy, chúng tiêu thụ pin nhanh hơn, nhưng cũng có thể làm chậm quá trình sạc. Hãy thử điều tra xem các ứng dụng của bạn có đang ngốn quá nhiều pin khi chạy các dịch vụ nền hay không. Kéo ứng dụng Cài đặt lên và đi tới Pin> Sử dụng pin. Điện thoại của bạn lưu giữ một báo cáo chi tiết về ứng dụng nào chiếm được nhiều năng lượng nhất. Nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ mức sử dụng năng lượng không mong muốn nào, hãy xóa hoặc tắt ứng dụng đó.

  Nếu bạn có thói quen sử dụng điện thoại trong khi sạc, sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút để đạt 100% so với khi tắt màn hình. Thông thường, sự khác biệt sẽ không quá đáng chú ý, nhưng khi kết hợp với các ứng dụng tiêu hao pin, hiệu suất sạc có thể bị ảnh hưởng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI