Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotLỗi lầm ‘không thể dung thứ’ trên iOS 12.4 ảnh hưởng nghiêm...

  Lỗi lầm ‘không thể dung thứ’ trên iOS 12.4 ảnh hưởng nghiêm trọng iPhone, iPad

  Apple đang rất mạnh mẽ trong cuộc chiến giữ an toàn cho nền tảng iOS nói chung và iOS 12.4 nói riêng, nhưng dường như dù cố cách mấy, vẫn để hở khe cửa hẹp. Sợ thế cơ chứ!

  Một bản vá cho iOS 12.3.x phiên bản cũ đã không còn tác dụng khi nâng cấp lên iOS 12.4 mới, có thê giúp chạy những đoạn mã không an toàn trên những chiếc iPhone được cập nhật hệ điều hành mới nhất, Forbes cho hay.

  Nên xem

  iOS 12 và những con số thống kê thú vị Apple vừa công bố
  Apple vừa công bố một số thống kê về hệ điều hành iOS 12 cho các nhà phát triển, những con số thú bị này được Táo khuyết tung ra sau vài tháng dựa trên lưu lượng người dùng trên App Store.

  Thật ra, điều này mở lối cho những người dùng muốn truy cập vào kho ứng dụng khác ngoài AppStore của Apple để sử dụng những chức năng khác của iPhone, kiểu bẻ khóa – jailbreak ấy.

  Thế nhưng, nó có thể bị lợi dụng để chạy những đoạn mã hay ứng dụng độc hại, chẳng hạn như lợi dụng lỗ hổng trong một ứng dụng nào đó để điều khiển từ xa chiếc iPhone của nạn nhân.

  Loi lam khong the dung thu tren iOS 12 4 anh huong nghiem trong 1

  – Ảnh:Internet

  Và điều này rõ ràng là không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, cũng có những ngoại lệ đáng chú ý nha.

  Lỗi iOS 12.4 này không ảnh hưởng đến những thiết bị được trang bị con chip A12 Bionic. iPhone X cũng bị, nhưng XS, XS Max, XR thì lại không bị ảnh hưởng.

  Nên xem

  Apple kiện Corellium vì cho bàn dân thiên hạ dùng iOS mà không xin phép
  Thông tin Apple kiện Corellium xuất hiện hôm nay trong một đơn khiếu nại gửi lên toàn án Florida.

  Thật không may cho chúng ta là Apple đâu có công bố số lượng bán ra của dòng iPhone 2018 nên không rõ có bao nhiêu người dùng được “phần cứng” bảo vệ ở đây.

  Có lẽ bản vá lỗi cho iOS 12.4, 12.4.1 sẽ sớm có mặt thôi, nhưng đây có vẻ như là lần đầu tiên Apple cung cấp một bản cập nhật quá tệ hại. Nhưng nhìn lại, nó lại khá hữu ích nếu muốn lên bản mới.

  Loi lam khong the dung thu tren iOS 12 4 anh huong nghiem trong 2

  – Ảnh:Internet

  Theo Forbes, không may là Apple đã không còn cung cấp iOS 12.2 và 12.3 trên máy chủ của hãng và thu hồi chữ ký, vì vậy nếu nâng cấp, người dùng không có lựa chọn nào khác ngoài iOS 12.4.

  Jonathan Levin, nhà nghiên cứu bảo mật và làm công tác huấn luyện về iOS cho biết những thiết bị chạy iOS 12.4 có thể dễ dàng bị bẻ khóa, có thể bị khai thác bởi mã độc đã được phát hiện 3 tháng trước.

  Nên xem

  iPhone 11 Pro có lẽ là con máy ngon nhất cho mọi người
  iPhone 11 Pro là một trong số những chiếc iPhone mới ra mắt đợt này, theo nhiều tin đồn, ghê chưa! Nó được cho là thứ sẽ phù hợp nhất với mọi người, mọi nhà. Dưới đây là quan điểm của BI, chia sẻ lại cho các bạn theo dõi nha.

  Lỗ hổng này đã được nhóm Project Zero của Google tìm ra hồi tháng 5 qua, đây sẽ là cơ hội cho những đối thủ, những người không ưa mấy Apple nổi lên.

  Vì vậy, lời khuyên mà Forbes đưa ra lúc này, để đảm bảo an toàn, nếu bạn đang dùng iOS với phiên bản 12.3, hãy khoan nâng cấp lên 12.4 mà hãy chờ 12.4.1, có thể sẽ được tung ra rất sớm đây thôi.

  Nguồn tham khảo: Forbes

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI