Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotLỡ chê nhẹ có một câu về hệ điều hành của Huawei...

  Lỡ chê nhẹ có một câu về hệ điều hành của Huawei mà một nhân viên OPPO bị mất việc

  Đó là trường hợp cụ thể của câu nói cái miệng hại cái thân, bây giờ anh ấy thất nghiệp và khó lòng kiếm được việc mới trong thời gian này. 

  Nói chung thì việc phát ngôn là quyền tự do của mỗi người, nhưng đôi khi phát ngôn ngớ ngẫn thì sẽ để lại hậu quả khôn lường cho chính bạn đấy. Giống như một anh bạn nhân viên của OPPO ở Trung Quốc đây. 

  Cụ thể, một anh bạn nhân viên của OPPO đã có những bình luận không tốt về hệ điều hành HarmonyOS sắp ra mắt của Huawei, và kết quả anh ấy nhận được đó là buộc phải thôi việc kèm theo lời xin lỗi đến Huawei về những bình luận thiếu cơ sở của mình. 

  – Ảnh:PhoneArena

  Anh nhân viên này đã đăng lời xin lỗi lên Weibo rằng, “Tôi không có cơ sở. Tôi đã phủ nhận giá trị của Hongmeng dựa trên một số cái gọi là bài báo trực tuyến và những lời khiêu khích, điều này không chỉ gây hại cho Huawei mà còn ảnh hưởng đến công ty. Nhận xét bốc đồng, không phân biệt được danh tính của blogger và vai trò của công việc, khiến người ngoài tưởng rằng tôi đại diện cho một vị trí nào đó ở công ty, thực chất tôi chỉ là một nhân viên bình thường. Hôm nay, tôi chính thức kết thúc công việc của mình tại OPPO và tôi gửi lời xin lỗi đến mọi người”. 

  Đấy, trường hợp cụ thể nhất cho việc cái miệng hại cái thân, anh em đừng có vô cớ nhận xét hay phê phán bất cứ thứ gì khi chưa có chứng cứ nhé. Với tư cách là một nhân viên, nhưng những bình luận của anh bạn này được đưa ra lại khiến cho nhiều người hiểu lầm rằng đó là lập trường của OPPO về HarmonyOS. 

  Hơn nữa, những bình luận này lại được đưa ra ngay đúng thời điểm mà HarmonyOS chuẩn bị ra mắt vào ngày 2 tháng 6 tới đây. 

  Tham khảo: Gizchina

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI