Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiBitcoin đạt đỉnh khiến nhiều người phát thèm nhưng trước khi đầu...

  Bitcoin đạt đỉnh khiến nhiều người phát thèm nhưng trước khi đầu tư bạn phải trả lời được ba câu hỏi này đã

  Bitcoin đang trên đà tăng đỉnh, do đó, trước khi quyết định nhảy vào thì anh em cần phải lưu ý thật kỹ. 

  Bitcoin được biết đến là loại tiền điện tử có giá trị lớn nhất thị trường hiện tại, trong các phiên giao dịch hôm thứ Tư vừa qua, giá trị của đồng tiền ảo này đã đạt đỉnh 66.000 USD. Sự gia tăng này diễn ra sau khi Quỹ hoán đổi (ETF) đầu tiên dựa trên Bitcoin được niêm yết ở sàn chứng khoán New York (NYSEE) hôm 19/10 vừa qua.

  Chính vì việc giá trị của đồng Bitcoin gia tăng đáng kể kèm theo nhiều dự đoán từ các chuyên gia về việc tương lai của nó sẽ còn tăng mạnh hơn nữa khiến cho nhiều người đang muốn “nhảy vào”. 

  Nhưng trước khi quyết định đầu tư vào Bitcoin hay một loại tiền ảo nào khác thì bạn cần phải có những định hướng rõ ràng cho bản thân, phải chập nhận rủi ro cũng như phải hết sức bình tĩnh trước các biến động. Boneparth – chuyên gia đầu tư vào Bitcoin đã đưa ra gợi ý rằng, nếu bạn muốn bắt đầu đầu tư vào nó, bạn hãy trả lời rõ ràng ba câu hỏi sau.

  1. Tại sao tôi lại đầu tư?

  – Ảnh:internet

  Trước tiên, hãy đánh giá lý do tại sao bạn muốn đầu tư ngay bây giờ. Nếu chỉ là bạn sợ bị bỏ lỡ nó, thì bạn có lẽ nên tạm dừng trước khi tiếp tục.

  Điều quan trọng khi đầu tư là bạn phải thực sự hiểu Bitcoin, tiền điện tử hoặc bất kỳ tài sản nào khác trước khi đầu tư vào nó. “Học tập trước khi đầu tư” là cụm từ mà Boneparth và bạn bè của anh ấy đang sử dụng để tư vấn cho nhiều người muốn đầu tư. Lùi lại một bước có thể khó khăn, đặc biệt là hiện tại khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại, nhưng bạn nên dành chút thời gian để nghiên cứu xem nó là gì, cách nó hoạt động và rủi ro là gì trước khi chia tay với tiền của bạn.

  2. Tôi có thể xử lý sự biến động không?

  – Ảnh:internet

  Tiếp theo, hãy xem xét cách bạn xử lý các biến động giá cực mạnh, vì Bitcoin là một tài sản nổi tiếng dễ bay hơi.

  Boneparth nói: “Điều đó không dễ giải quyết đối với hầu hết các nhà đầu tư. Đối với một số người, sự biến động có thể ổn, điều đó có thể trùng khớp với sự ham thích rủi ro của bạn và khả năng chấp nhận rủi ro cũng như thời gian đầu tư của riêng bạn. Nhưng, bạn vẫn phải sống với nó.

  “Các nhà đầu tư khác có thể thích thứ gì đó ổn định hơn. Nhưng bất kể mức độ chịu đựng của bạn là bao nhiêu, các chuyên gia tài chính cảnh báo rằng sự biến động khiến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trở thành khoản đầu tư rủi ro hơn một thứ như quỹ chỉ số chi phí thấp, điều này cần được lưu ý”.

  3. Tôi có thể đủ khả năng đầu tư bao nhiêu?

  – Ảnh:internet

  Một khi bạn hiểu mức độ biến động mà bạn có thể gặp phải, bạn có thể xác định số tiền bạn có thể chi trả để đầu tư. Boneparth nói: “Hãy rất cẩn thận về số tiền bạn phân bổ và hiểu những gì bạn có thể chịu đựng được, bởi vì nếu 80% giá trị ròng của bạn gắn liền với Bitcoin và nó giảm 30%, thì điều đó thật khó khăn. Tùy thuộc vào những gì bạn có thể chi trả, một phân bổ nhỏ hơn bằng Bitcoin có thể phòng ngừa cho bất kỳ sự suy thoái tiềm năng nào trên thị trường. Dù vậy, hãy nhớ rằng các chuyên gia tài chính cảnh báo rằng chỉ nên đầu tư một số tiền mà bạn có thể đủ khả năng để mất, vì có khả năng mất toàn bộ khoản đầu tư của bạn”.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI