Tuesday, January 31, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotLại đứt cáp quang AAG đi quốc tế, đầu tháng 9 mới...

  Lại đứt cáp quang AAG đi quốc tế, đầu tháng 9 mới khắc phục xong

  Anh em mấy ngày qua có cảm thấy mạng Internet ở nhà thường xuyên giật lag không? Bởi vì nguyên nhân là đứt cáp quang AAG đấy. Tuyến cáp quang biển quốc tế của chúng ta đã gặp sự cố.

  lai-dut-cap-quang-aag-di-quoc-te-dau-thang-9-moi-khac-phuc-xong-5

  Ảnh minh hoạ – Nguồn: Internet.

  Theo tìm hiểu của mình trên ICT News, đã có tình trạng đứt cáp quang AAG xảy ra, cụ thể vào từ ngày 16/8 và dự kiến thì đầu tháng 9 mới xong.

  Quan sát trên mạng xã hội Facebook, mình thấy rất nhiều anh em nói rằng các nhà mạng FPT, Viettel hay VNPT… gần đây kết nối Internet không ổn định các nền tảng: Facebook, Twitter hay website nước ngoài.

  lai-dut-cap-quang-aag-di-quoc-te-dau-thang-9-moi-khac-phuc-xong-4

  Liên tục nhiều status nghi vấn rằng, các nhà mạng có lỗi kỹ thuật không.

  Nhưng nguyên nhân chính không phải đến từ các nhà mạng, mà là đứt cáp quang AAG. Trả lời với câu hỏi của ICT News về việc này, đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại nước ta xác nhận:

  Nên xem

  Bức xạ RF của iPhone 7 vượt quá mức quy định?
  Mình vừa đọc được một thông tin do Tribune điều tra hết sức báo động dành cho anh em đang xài iPhone 7 khi bức xạ RF của mẫu điện thoại này vượt quá mức quy định.

  Sự cố đứt cáp quang AAG xảy ra vào sáng ngày 16-8-2019. Cáp quang biển quốc tế Asia – America Gateway (AAG) đã gặp sự cố trên nhánh S1H của tuyến cáp, gây ảnh hưởng kết nối hướng TP.HCM đi HongKong trên tuyến.

  Người đại diện ISP cũng cho biết, theo thông báo của Trung tâm điều hành tuyến cáp biển AAG, nguyên nhân đã được xác định là do lỗi nguồn tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu 124,5 km.

  lai-dut-cap-quang-aag-di-quoc-te-dau-thang-9-moi-khac-phuc-xong-3

  Ảnh minh hoạ – Nguồn: Internet.

  Dự kiến thì tàu sửa cáp sẽ đến vị trí lỗi vào ngày 29/8, sau đó tiến hành khắc phục. Mối hàn cuối cùng dự kiến hoàn thành vào ngày 3-9-2019, tức là sau 12 ngày nữa thì kết nối Internet quốc tế sẽ trở lại bình thường.

  Mình sẽ liên tục theo dõi và cập nhật các thông tin sớm nhất về sự cố này đến với anh em. Hãy cùng chờ nhé.

  Nên xem

  Cấm mang Macbook Pro lên máy bay, Cục hàng không Việt Nam chính thức lên tiếng
  Cục hàng không Việt Nam chính thức lên tiếng cấm mang Macbook Pro lên máy bay, sau Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA), vì có khả năng cháy nổ làm ảnh hưởng an toàn chuyến bay.

  Nguồn: https://ictnews.vn/thoi-su/cap-bien-aag-gap-su-co-tu-ngay-16-8-internet-viet-nam-di-quoc-te-lai-bi-anh-huong-188945.ict

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI