Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotKhông phải iPhone đây mới là chiếc smartphone đầu tiên bỏ jack...

  Không phải iPhone đây mới là chiếc smartphone đầu tiên bỏ jack tai nghe

  Oppo đã loại bỏ jack tai nghe trên một số mẫu smartphone đời đầu của mình để đảm bảo độ mỏng cho máy.

  Khi nhắc đến trào lưu bỏ jack tai nghe 3.5mm trên smartphone bắt nguồn từ đâu, chắc có lẽ đa phần mọi người đều nghĩ ngay đến Apple với mẫu iPhone 7 ra mắt vào năm 2016. Theo đó, “Táo Khuyết” đã khơi nguồn cho là smartphone của nhiều hãng khác nhau lần lượt từ bỏ đi jack tai nghe 3.5mm và tích hợp jack tai nghe vào cổng sạc. 

  OPPO R5 – Ảnh:Android Authority

  Tuy nhiên, thực tế Apple không phải là nhà sản xuất tiên phong trong việc loại bỏ jack tai nghe này. Nhà sản xuất được ghi nhận lần đầu tiên bỏ jack tai nghe 3.5mm trên smartphone chính là Oppo với mẫu Oppo Finder ra mắt hồi năm 2013 và Oppo R5 ra mắt vào năm 2014. 

  Oppo R5 – Ảnh:Android Authority

  Oppo đã loại bỏ đi jack tai nghe vì mục đích tối ưu độ mỏng của các mẫu smartphone của mình. Theo đó, Finder được mệnh danh là chiếc smartphone mỏng nhất thế giới lúc mới vừa công bố với độ dày chỉ 6,65mm. Một năm sau đó, mẫu Oppo R5 cũng lập kỷ lục là chiếc smartphone mỏng nhất với độ dày chỉ 4,85mm. 

  Tuy vậy, Vivo X5 Max ra mắt với độ mỏng chỉ 4,75mm nhưng vẫn giữ được jack tai nghe 3.5mm khiến cho Oppo đã phải suy nghĩ lại về việc tích hợp hay bỏ luôn cổng tai nghe trên các smartphone sau này của mình. 

  Để thuận tiện cho người dùng sử dụng, Oppo cũng đã bán kèm với mẫu R5 một jack chuyển đổi cho phép người dùng sử dụng tai nghe jack 3.5mm một cách bình thường, giống như cách mà các nhà sản xuất đang làm hiện nay. 

  – Ảnh:Internet

  Khác với Oppo, lý do Apple loại bỏ đi jack tai nghe có vẻ thực tế hơn. Họ nói rằng việc loại bỏ đi jack tai nghe 3.5mm sẽ giúp giải phóng được không gian bên trong và nơi đó sẽ được sử dụng để chứa các yếu tố khác có giá trị hơn. Ví dụ, Apple có thể lắp Taptic Engine mạnh hơn hoặc pin lớn hơn. 

  Thực tế iPhone X đã chứng minh được phần nào ý tưởng của Apple với việc nó sở hữu một số tính năng mới trong một chiếc kế vẫn mỏng và đẹp. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI