Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoKhi nào thì ép kính? Khi nào nên thay nguyên bộ nếu...

  Khi nào thì ép kính? Khi nào nên thay nguyên bộ nếu bị bể màn hình điện thoại?

  Việc cần biết phân biệt thay mặt kính và thay màn hình nguyên bộ sẽ giúp người dùng rất nhiều khi có thể bị vài trung tâm thiếu uy tín lợi dụng sự thiếu hiểu biết để ép giá.

  Đôi khi vô tình, điện thoại bị rớt bể màn hình. Và điều gì đến cũng phải đến, bạn cần phải thay màn hình để dùng điện thoại tiếp tục.

  Với công nghệ hiện tại, hầu hết điện thoại đều có trang bị kính cường lực. Tuy vậy, với việc rớt bể hay nứt màn hình do cấn máy không phải là không xảy ra.

  Vì thế, nếu chẳng may bị bể mặt kính thì việc đầu tiên là bạn cần phải phân biệt việc tiếp theo là sẽ thay kính hoặc thay màn hình.

  Nên xem

  Có nên dùng dịch vụ bẻ khóa iCloud nhanh cho iPhone từ xa?
  Hiện thị trường đang nổi lên dịch vụ bẻ khóa iCloud nhanh từ xa cho những máy iPhone khóa. Liệu dịch vụ này như thế nào và có nên xài?

  Về cơ bản, thay ép hay ép kính có giá mềm hơn cho việc thay nguyên bộ. Các hãng thường là thay mới nên việc ép kính chủ yếu thực hiện tại các cửa hàng bên ngoài.

  Bạn cần thay mặt kính khi màn hình bên ngoài bị hư hỏng như trầy, nứt, bể, vỡ nhưng cảm ứng vẫn dùng tốt, màn hình hiển thị vẫn bình thường và vẫn chạm vuốt ổn. Lúc này, bạn chỉ cần đi ép kính là OK.

   

  Bạn cần thay màn hình nguyên bộ khi cảm ứng bị đơ, không nhận thao tác người dùng, không phản hồi. Cảm ứng bị loạn, phản hồi không chính xác, một vài điểm bị liệt thì cũng cần nguyên bộ màn hình.

  Việc thay nguyên bộ màn hình cũng áp dụng khi hiển thị bên trong bị nhòe, mờ. Màn hình bị chảy mực, hiển thị màu không chính xác hoặc chỉ có màu đen.

  Nên xem

  ''Thợ bào công nghệ': Họ là ai? Làm sao để tránh?
  Mang một chiếc điện thoại bể màn hình đến sửa, nhiều người vô tình trở thành bẫy của những thợ bào công nghệ khiến đôi lúc phải phát khùng khi chuốc bực vào mình.

  Một điều lưu ý cho người dùng là trước khi ép kính hoặc thay màn hình nguyên bộ, nên sao lưu dữ liệu để tránh bị mất.

  Có một vài dòng điện thoại khi thực hiện việc này cần reset toàn bộ, nên người dùng cần tham khảo chỗ sửa uy tín để tránh mất dữ liệu của mình.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI