Tuesday, February 7, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotKhám phá chip Apple A13 Bionic con chip dành cho smartphone mạnh...

  Khám phá chip Apple A13 Bionic con chip dành cho smartphone mạnh nhất thế giới

  Con chip Apple A13 Bionic hiện tại đang là con chip xử lý mạnh nhất trên smartphone, thậm chí nó còn có hiệu năng sánh ngang với nhiều mẫu laptop. 

  Apple A13 Bionic là một con chip vô cùng đặc biệt được sản xuất hoàn toàn bởi Apple và nó có sức mạnh đứng đầu hiện tại trên smartphone. 

  Nên xem

  Apple chính thức ra mắt iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max
  Apple chính thức ra mắt iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max vào 0 giờ 48 phút rạng sáng 11/9 (giờ Việt nam). Dưới đây là toàn bộ tin tức, hình ảnh mới nhất về điện thoại iPhone 11. Thông tin cấu hình, giá bán, màu sắc và tính năng mới của iPhone 11 2019.

  Hiệu năng

  – Ảnh:PhoneArena

  Ngay tại buổi ra mắt iPhone 11, Apple cũng không ngần ngại phô trương sức mạnh của con chip Apple A13 Bionic này khi so sánh với hàng loạt các flagship như Huawei P30 Pro (Kirin 980), Galaxy S10+ (Snapdragon 855), Pixel 3 (Snapdragon 845) và đều xếp trên loạt các smartphone này. 

  Về chip Apple A13 Bionic, nó được sản xuất trên tiến trình 7nm với 8,5 tỷ bóng bán dẫn ở bên trong. Con chip này gồm có 6 lõi bao gồm: 2 lõi hiệu suất cao dùng để xử lý các tác vụ nặng, và 4 lõi hiệu suất thấp được sử dụng để tiết kiệm pin hơn. 

  Nên xem

  Mời anh em tải về bộ hình nền mới nhất của iPhone 11 Pro
  Những bộ hình nên này được trích xuất từ iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, anh em có thể cài đặt dễ dàng cho chiếc điện thoại của mình. 

  So với thế hệ trước, chip Apple A13 Bionic cho hiệu suất nhanh hơn đến 20% và  GPU cũng tăng hơn 20%. Máy học có thể xử lý hoạt động 1 nghìn tỉ mỗi giây. 

  Tiết kiệm năng lượng

  – Ảnh:PhoneArena

  Sử dụng tiến trình 7nm thế hệ thứ hai không chỉ đơn thuần là cung cấp sức mạnh mà còn tối ưu với 4 lõi hiệu suất thấp hoạt động vừa phải để đảm bảo ít tiêu hao năng lượng nhất. 

  2 lõi hiệu năng cao nhanh hơn 20% và tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với chip Apple A12. 4 lõi hiệu năng thấp cho tốc độ xử lý nhanh hơn 20% sử dụng ít năng lượng hơn 40%.

  Nên xem

  iPhone 11 giá bao nhiêu? Tổng hợp giá bán tại Mỹ và giá dự đoán ở Việt Nam
  Apple vừa ra mắt dòng iPhone mới nhất của mình rạng sáng nay, nếu bạn đang thắc mắc iPhone 11 giá bao nhiêu, ở đây mình xin gửi đến các bạn thông tin tổng hợp để nắm cho dễ nha.

  GPU có 4 nhân và nhanh hơn 20%, sử dụng ít năng lượng hơn 40%. Neural Engine có 8 lõi nhanh hơn 20% sử dụng ít năng lượng hơn 15%. 

  Machine Learning (máy học)

  – Ảnh:PhoneArena

  Apple tuyên bố chip A13 Bionic là nền tảng máy học tốt nhất trong bất kỳ smartphone nào khác nhờ một số cải tiến. 

  Điểm chính là tăng tốc độ chuyên dụng mới trong CPU cho phép iPhone thực hiện một trong những nhiệm vụ máy học phổ biến nhất (nhân ma trận) nhanh hơn 6 lần. Nhìn chung thì riêng CPU của nó cũng đã có công suất 1 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây rồi. 

  Nên xem

  Cận cảnh hình ảnh thực tế bộ đôi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max
  Sau tất cả iPhone 11 Pro và 11 Pro Max cũng đã chính thức lộ diện với một chút mới mẻ

  Nó đi kèm với Bộ điều khiển máy học, cho phép các mô hình ML được lên lịch trên CPU, GPU và Neural Engine, giúp cho nó trở thành một trong những nền tảng tích hợp đầy đủ có thể tự cân bằng hiệu quả và hiệu suất. 

  Máy học có thể được sử dụng để xử lý phân loại hình ảnh trong ảnh, video, các vật thể và nhân vật trong các ứng dụng AR và nhiều hơn nữa. 

  Tối ưu hóa

  – Ảnh:PhoneArena

  Apple có một hệ thống tối ưu hóa rất tốt cả từ phần cứng đến hệ điều hành, từ đó nó đồng nhất với nhau để mang lại một hiệu năng vô cùng mạnh mẽ cho iPhone mà khó có đối thủ nào đọ lại được. 

  Tham khảo: PhoneArena

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI