Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoiPhone Lock là gì có nên mua không?

  iPhone Lock là gì có nên mua không?

  iPhone Lock là gì có nên mua không? có lẽ là câu hỏi luôn được đặt ra khi bạn cân nhắc mua iPhone, đồng ý là iPhone lock có giá thành rẻ, nhưng nó lại mang cho bạn nhiều rủi ro khi sử dụng

  iPhone Lock là gì có nên mua không luôn là câu hỏi của nhiều người. iPhone lock được coi như là một vị cứu tinh cho nhiều người không có tiền nhưng vẫn thích xài iPhone. Đa phần những mẫu iPhone lock tại Việt Nam đều là những mẫu iPhone “lậu” được lách luật từ nước ngoài về để phục vụ cho nhiều người dùng trong nước. Do là một phiên bản iPhone “lậu” nên để sử dụng được thì người dùng cần phải lắp SIM ghép và SIM ghép thì luôn bị Apple khoá liên tục. 

  iPhone lock là gì nên mua không

  iPhone lock là phiên bản iPhone được bán ra kèm với hợp đồng của một nhà mạng nhất định và bạn chỉ có thể sử dụng được với SIM của nhà mạng đó. Tuy nhiên, với nhu cầu của thị trường thì nhiều “dân buôn” đã tìm nhiều cách khác nhau để “hô biến” iPhone lock sử dụng được với hầu hết các SIM từ nhà mạng khác.

  Ở thời điểm hiện tại, iPhone lock cũng gần như hết thời khi mà các cửa hàng cũng dần chuyển sang bán iPhone chính hãng. Giá của iPhone chính hãng cũng không bị đẩy cao lên quá nhiều như trước và đặc biệt là thu nhập cũng như ý thức của người ta tăng cao, không ai đi xài những mẫu iPhone “rẻ tiền” như vậy nữa.

  iPhone Lock là gì có nên mua không?

  – Ảnh:Thế Giới Di Động

  Như đã nói để sử dụng những loại iPhone lock tại Việt Nam, người dùng phải sử dụng một loại SIM ghép hoặc mở khóa bằng mã ICCID. Tuy nhiên, đối với SIM ghép, Apple liên tục cập nhật xử lý khóa các loại SIM này lại khiến người dùng phải liên tục thay đổi loại SIM.

  Đối với việc mở khóa bằng mã ICCID, trong các bản cập nhật mới những mẫu iPhone lock đã bị Apple khóa liên tục.

  Việc mạnh tay xử lý này khiến cho người dùng phải liên tục mang máy ra nơi bán để được xử lý, thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm thường ngày với iPhone lock.

  Các cửa hãng cũng không còn mặn mà bán những mẫu iPhone này khi mà liên tục bị Apple khóa cũng như giá thành thì không rẻ hơn iPhone cũ là bao nhiêu.

  Những mẫu iPhone cũ 99% hay những mẫu iPhone đời trước như iPhone 11/12 hiện đang được bán với mức giá khá rẻ và nó hầu như không có sự chênh lệch nhiều so với iPhone lock.

  Với tâm lý sợ gặp lỗi hay sợ bị Apple khóa khi đang sử dụng, người dùng lựa chọn iPhone cũ 99% hay iPhone đời trước nhiều hơn là iPhone lock.

  Trên thực tế, việc chúng ta sử dụng một chiếc iPhone không khóa mạng nó sẽ thuận tiện hơn rất nhiều so với một chiếc iPhone khóa mạng. Chúng ta sẽ không phải lúc nào cũng lo sợ rằng điện thoại mình bị khóa bất cứ lúc nào và bất kỳ đâu.

  Hơn nữa, về việc cập nhật cho iPhone lock cũng sẽ trở nên khó khăn hơn và phải nhờ đến các kỹ thuật viên để nâng cấp hoặc hạ cấp iOS mới.

  Apple đã bắt đầu tập trung nhiều vào những mẫu iPhone giá rẻ, điển hình là dòng iPhone 12/13 vừa qua. Người dùng có thể lựa chọn mua những mẫu iPhone này sử dụng thay vì iPhone lock bởi nó an toàn hơn rất nhiều.

  Các cửa hàng kinh doanh cũng dần loại bỏ dòng iPhone lock này ra khỏi danh mục kinh doanh điện thoại của mình vì nó đang kén người dùng.

  Ngoài ra, điện thoại Android bây giờ cũng đa dạng về kiểu dáng thiết kế, đa dạng về tính năng và hiệu năng cũng đã được tăng lên rất nhiều lần. Do đó, nếu nói muốn sử dụng điện thoại vì hiệu năng vì không giật lag thì có thể chuyển sang sử dụng điện thoại Android mà.

  Điện thoại Android hiện tại được các nhà sản xuất tập trung phát triển rất nhiều công nghệ, camera chất lượng cao, màn hình xịn sò và sử dụng loạt các con chip gaming có thể cho phép người dùng chơi game và chạy ứng dụng mạnh mẽ.

  Với những gì mình đã giải thích ở trên thì để trả lời cho câu hỏi iPhone lock là gì có nên mua không? Mình khuyên các bạn là không nên mua iPhone lock ở thời điểm này nữa nhé.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI