Tuesday, February 7, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotiPhone bị cấm bán ở Nga nếu không cài sẵn ứng dụng...

  iPhone bị cấm bán ở Nga nếu không cài sẵn ứng dụng nội?

  Trong một động thái tích cực nhằm đẩy mạnh công nghệ thông tin trong nước, iPhone bị cấm bán ở Nga nếu không cài sẵn ứng dụng nội. Tuy nhiên, nó cũng dấy lên lo ngại các nhà sản xuất sẽ rời bỏ đất nước này.

  Theo đó, luật mới do Nga ban hành yêu cầu tất cả smartphone, máy tính, thậm chí là TV thông minh cũng phải được cài đặt phần mềm / ứng dụng (app) của Nga phát triển, bắt đầu từ tháng 7/2020.

  Nên xem

  Apple thay đổi quy trình ra mắt iOS mới, bắt đầu với iOS 14
  Có vẻ như Apple thay đổi quy trình ra mắt iOS mới nhằm hạn chế tối đa những vấn đề đã nảy sinh với iOS 13, một phiên bản hệ điều hành di động lắm tính năng mới nhưng lỗi lầm cũng không hề ít.

  Hay nói cách khác, iPhone bị cấm bán ở Nga nếu không cài sẵn ứng dụng nội, điều mà trước nay Apple chưa từng làm, kể cả ở các thị trường khác.

  Tuy nhiên, trong luật mới mà nước Nga thông qua không có nói sẽ cấm cài đặt sẵn các ứng dụng của nhà sản xuất, nhưng chắc chắn không cài app do nước Nga / người Nga hay công ty Nga viết ra có thể bị cấm bán.

  iPhone bi cam ban o Nga neu khong cai san ung dung noi 1

  – Ảnh:ibtimes

  BBC News cho biết hiện chưa rõ những dòng thiết bị nào hay phần mềm / ứng dụng nào sẽ được chọn cài đặt theo luật mới, mọi thứ vẫn đang được xem xét. Như vậy, nếu Apple nằm trong tầm ngắm, iPhone có thể bị cấm bán ở Nga!

  Oleg Nikolayev, đồng tác giả cho luật mới được Nga thông qua cho biết khi mua các thiết bị công nghệ thì chúng đã được cài đặt sẵn ứng dụng của các nước phương Tây.

  Nên xem

  iPhone 12 Pro sẽ có 6GB RAM, iPhone SE 2 có mặt vào tháng 2?
  Một tin đồn mới đây cho biết iPhone 12 Pro sẽ có 6GB RAM, một con số khá là khủng, trong khi iPhone SE 2 sẽ được sản xuất bắt đầu từ tháng Hai năm sau.

  Điều này làm cho người dùng nghĩ là trong nước chẳng có ứng dụng nào tương tự, và như vậy, việc cài đặt các ứng dụng địa phương tại Nga mang đến cho người dùng lựa chọn tốt hơn.

  Tuy nhiên, Hiệp hội các công ty thương mại và sản xuất thiết bị máy tính và điện gia dụng của Nga đã không đồng tình với luật mới mà Hạ viện Nga đã thông qua.

  iPhone bi cam ban o Nga neu khong cai san ung dung noi 2

  – Ảnh:Internet

  Tổ chức này cho biết rất khó để cài đặt các ứng dụng địa phương lên từng thiết bị một và có thể khiến cho các nhà sản xuất (điện thoại, máy tính hay TV thông minh) e ngại, và đơn giản là rút khỏi nước Nga.

  Các ứng dụng được cài sẵn có thể sẽ thoát được vòng kiểm tra của App Store, và vì thế không ai biết liệu nó có chứa mã độc hay gián điệp, cái này thì khá là nguy hiểm đó nha.

  Nên xem

  Giá thay màn hình Huawei Mate X cao ngất ngưởng so với Samsung Galaxy Fold
  Nếu bạn biết giá thay màn hình Huawei Mate X chắc bạn sẽ hết hồn, trong khi đó, chiếc Galaxy Fold của Samsung có giá rẻ hơn lại có phí thay màn hình dễ chịu hơn rất nhiều.

  Luật mới được ban hành sau khi đất nước này gia tăng kiểm soát và giới hạn internet. Cho đến tay, các công ty cũng đã tuân thủ các yêu cầu theo pháp luật của Nga, chẳng hạn như Apple, đồng ý lưu trữ thông tin người dùng trên máy chủ của Nga.

  Bạn nghĩ sao về việc iPhone bị cấm bán ở Nga nếu không cài sẵn phần mềm của nước này? Điều này có làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng khi sử dụng thiết bị?

  iPhone bi cam ban o Nga neu khong cai san ung dung noi 3

  – Ảnh:PhoneArena

  Mời các bạn tham gia trang Tech Express để thảo luận và cập nhật tin tức mới nhất, hot nhất và thú vị trong mảng công nghệ cùng bọn mình nha.

  Nguồn tham khảo: Apple Insider

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI