Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotiPhone 7, Apple Watch Series 3,...không được cập nhật iOS 16 hay...

  iPhone 7, Apple Watch Series 3,…không được cập nhật iOS 16 hay watchOS 9 nữa thì đã làm sao?

  Các thiết bị vẫn hoạt động một cách bình thường như trước khi chưa có các bản nâng cấp hệ điều hành mới và bạn vẫn tiếp tục nhận được bản cập nhật vá lỗi bảo mật.

  Apple mới đây đã tung ra hàng loạt các phiên bản mới của những hệ điều hành dành cho các thiết bị của mình bao gồm: iOS 16, watchOS 9, iPadOS 16, macOS Ventura. Cùng với sự ra đời của hàng loạt các phiên bản mới là nhiều thiết bị khác sẽ trở nên “lỗi thời” khi không còn được hỗ trợ cập nhật nữa.

  Xem thêm: Review tính năng cá nhân hóa màn hình khóa trên iOS 16 vừa phát hành

  Theo đó, danh sách các thiết bị không được nâng cấp lên hệ điều hành mới nữa như sau:

  • Những thiết bị từ iPhone 7/7 Plus trở về trước
  • Những mẫu iPad từ iPad mini 4 và iPad Air 2 trở về trước 
  • Những mẫu Apple Watch Series 3 trở về trước
  • Những mẫu Macbook iMac 2016 trở về trước, Mac Pro 2018 trở về trước, iMac Pro 2016 trở về trước, Mac mini 2017 trở về trước, MacBook Air 2017 trở về trước và Macbook Pro 2016 trở về trước.

  – Ảnh:internet

  Có thể thấy rằng, những thiết bị này đều có tuổi đời từ 5-7 năm, do đó, việc không còn được hỗ trợ cập nhật nữa cũng là điều dễ hiểu. 

  Nhưng không còn được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nữa thì đã sao? câu trả lời đó là bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị của mình bình thường mà không có vấn đề gì xảy ra cả. 

  Xem thêm: Hướng dẫn cách cập nhật bản beta của iOS 16, iPadOS 16, macOS Ventura Developer

  Như mọi người đã biết, các thiết bị của Apple luôn có một độ bền và độ ổn định cao trong một thời gian dài hoạt động. Việc không được hỗ trợ cập nhật lên các hệ điều hành mới sẽ khiến cho các thiết bị này thiếu đi những tính năng mới, nhưng bạn vẫn tiếp tục sử dụng được thiết bị bình thường như cách mà từ trước đến nay bạn sử dụng.

  – Ảnh:internet

  Ngoài ra, về tính bảo mật thì Apple vẫn sẽ tiếp tục tung ra các bản vá bảo mật cho những phiên bản hệ điều hành cũ hơn cho đến khi nó không còn được hỗ trợ nữa mà thôi. Do đó, bạn có thể yên tâm một điều rằng các lỗ hổng bảo mật vẫn được vá thường xuyên.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI