Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeTechiPhone 2 SIM khả năng sẽ khó bán hơn khi nhà mạng...

  iPhone 2 SIM khả năng sẽ khó bán hơn khi nhà mạng hỗ trợ eSIM

  Động thái Viettel sắp cung cấp chính thức eSIM có thể sẽ khiến các dòng iPhone 2 SIM khó bán hơn tại Việt Nam khi người dùng đã có thể xài 2 mạng di động mà không cần nguồn hàng từ các thị trường khác.

  iPhone 2 SIM khả năng sẽ khó bán hơn khi nhà mạng hỗ trợ eSIM

  iPhone 2 SIM bán tại Việt Nam chủ yếu hàng từ Hong Kong với mã ZP – Ảnh:Định Phạm

  Ngoài Viettel đã đánh tiếng có thể dùng eSIM trên iPhone XR râm ran vào hôm qua, nhà mạng VinaPhone cho biết đã thử nghiệm công nghệ này, khả năng sẽ kéo theo các nhà mạng khác cùng cung cấp để cạnh tranh trong thời gian tới.

  Tìm hiểu tại các chuỗi bán lẻ, nhân viên cho biết iPhone mã hàng VNA đang hỗ trợ eSIM và 1 SIM vật lý. ”Nếu eSIM được cung cấp tại Việt Nam có thể sẽ khiến lượng hàng này được chú ý, khi mà muốn dùng 2 mạng di động như hiện nay, người dùng phải mua iPhone tại các thị trường khác”, nam nhân viên tên Hoàng nói.

  Đưa vấn đề iPhone 2 SIM đến một chuỗi bán lẻ tại quận Bình Tân (TP.HCM) để tìm mua hàng, nhân viên cho biết iPhone ở Việt Nam đang bán chủ yếu từ Hong Kong mã ZP chứ không từ Trung Quốc.

  ”Nhiều người hay nhầm tưởng điều này do xuất phát từ thực tế vì iPhone mã CH từ Trung Quốc chênh lệch đến 5 triệu đồng so với hàng ZP nên không được ưa chuộng vì giá cao”, anh Đạt – đại diện chuỗi bán lẻ Di Động Việt cho biết.

  iPhone 2 SIM khả năng sẽ khó bán hơn khi nhà mạng hỗ trợ eSIM

  Mua iPhone tại một chuỗi bán lẻ – Ảnh:Định Phạm

  Ngoài các chuỗi lớn, tình hình giá cả của iPhone mã hàng VNA cũng rẻ hơn so với hàng quốc tế. Cụ thể, tại Di Động Việt, iPhone XS Max 256GB mã hàng VNA có giá 30,279 triệu đồng.

  So với cùng dòng và bộ nhớ, phiên bản 2 SIM vật lý quốc tế cao hơn 2 triệu đồng. Con số này rẻ hơn 5 triệu đồng khi người dùng mua tại Thế Giới Di Động hay FPT Shop.

  Dù tín hiệu nhà mạng hỗ trợ eSIM khá hút người dùng Việt Nam khi có thể dùng 2 mạng di động trên iPhone mã hàng VNA, nhưng cũng có thể sẽ cần thời gian nữa khi cung cấp cho khách hàng khi đây được xem là có lợi cho họ.

  Cùng với việc iPhone mã hàng VNA đang có mức khá tương đương giá với hàng ZP, nên ”cũng khó có thể nhận định mặt hàng nào sẽ hút khi iPhone eSIM cùng SIM vật lý cũng không ảnh hưởng lớn đến dòng hàng ZP cho lắm”, anh Đạt chia sẻ thêm.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI