Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotiPhone 14 sẽ trở nên vô nghĩa nếu như thiếu đi nâng...

  iPhone 14 sẽ trở nên vô nghĩa nếu như thiếu đi nâng cấp Touch ID

  Face ID dường như không còn phù hợp với xã hội hiện tại khi mà chúng ta chưa thể tự do tháo khẩu trang ở nơi công cộng. 

  iPhone 14 được đồn đại là nhận được một loạt các nâng cấp lớn mà từ trước đến nay Apple chưa từng áp dụng trên bất kỳ mẫu iPhone nào. Đáng chú ý, một số tin đồn gần đây cho biết, ngoài con chip  A16 Bionic mới nhanh hơn và hiệu quả hơn, camera chính còn được nâng cấp lên 48MP sắc nét hơn (tăng từ 12MP) và khả năng loại bỏ notch sử dụng màn hình đục lỗ, ít nhất là trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

  – Ảnh:internet

  Apple cũng có thể sẽ cho nghỉ hưu iPhone mini để nhường chỗ cho iPhone 14 Max với màn hình 6,7 inch mới. Tất cả những nâng cấp này nghe qua đều rất đáng để mong chờ, nhưng một số cho rằng nó sẽ trở nên vô nghĩa nếu như Apple không sử dụng Touch ID cho những mẫu iPhone mới.

  Vào tháng 9, nhà phân tích Ross Young đã dự đoán rằng iPhone 14 có thể có Face ID dưới màn hình. Điều đó thật tuyệt, nhưng trừ khi Apple tìm ra cách để mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Face ID thì may ra nâng cấp này mới thực sự ý nghĩa.

  Trên thực tế, chúng ta vẫn không thể nào tháo khẩu trang khi ở nơi đông người hay đi ngoài đường bởi vì những nguy hiểm liên quan đến COVID-19 vẫn đang còn đó. Thật khó chịu khi chúng ta có một trắc sinh học vô cùng tiên tiến như Face ID nhưng lại phải sử dụng mật khẩu để mở khóa iPhone. Điều này khiến cho chúng ta trở nên yêu thích Touch ID hơn bao giờ hết, không cần phải tháo khẩu trang chúng ta vẫn có thể mở khóa điện thoại nhanh chóng.

  Đây là lý do tại sao trang Tomsguide muốn iPhone 14 có Touch ID, họ cho rằng việc nâng cấp iPhone trong thời gian tới mà thiếu đi sự xuất hiện của Touch ID sẽ khiến cho chiếc smartphone trở nên vô nghĩa.

  – Ảnh:internet

  Tomsguide đã nghe những tin đồn về cả Touch ID và Touch ID sẽ xuất hiện trên iPhone 14, vì vậy tại thời điểm này, nó có vẻ như đang được sẵn sàng để tung ra thị trường. Trong một phần Hỏi & Đáp mới với iDropNews, chuyên gia tư vấn LeaksApplePro nói rằng Touch ID có thể sẽ xuất hiện trên các mẫu iPhone 14 Pro :

  “Tôi có thể nói với bạn rằng tính năng này đã bị loại bỏ khỏi series 14 thông thường. Tuy nhiên, nó vẫn đang được thử nghiệm để đưa vào dòng sản phẩm Pro vào năm sau dưới màn hình, mặc dù vẫn chưa rõ liệu chúng ta có được nhìn thấy nó hay không”.

  Tuy nhiên, trong tin đồn trước đó của người rò rỉ @PandaIsBald đăng tải trên trang Weibo của Trung Quốc nói rằng Touch ID sẽ không xuất hiện dưới màn hình trên iPhone 14. Điều đó có nghĩa là Face ID sẽ tiếp tục là tùy chọn xác thực sinh trắc học duy nhất.

  Nếu như ở thời điểm cách đây khoảng 2 năm, khi nói về việc tích hợp vân tay bên dưới màn hình thì chúng ta còn đang e ngại về khả năng nhận diện của nó. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, công nghệ tích hợp cảm biến vân tay bên dưới màn hình đã trở nên phổ biến, nó cũng đã nhanh và mạnh mẽ hơn rất nhiều so với thuở sơ khai, đó là lý do có thể dự đoán rằng đã đến lúc Apple phải quay trở lại với một Touch ID hoàn toàn mới.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI