Sunday, March 26, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotiPhone 11 có 5G không? Nên lên luôn hay chờ iPhone 12?

  iPhone 11 có 5G không? Nên lên luôn hay chờ iPhone 12?

  iPhone 11 có 5G không có lẽ là điều rất nhiều người thắc mắc. Liệu Apple sẽ tung ra một chiếc iPhone 11 Pro Max 5G thời gian tới, như cái cách mà Samsung làm với chiếc Note 10+ 5G?

  Nếu như bạn có xem qua sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple rạng sáng 11/9, bạn chắc hẳn đã biết iPhone 11 có 5G không. Và nếu bạn chưa xem, câu trả lời là KHÔNG nha.

  iPhone 11 co 5G khong Nen luon hay cho iPhone 12 1

  CEO Apple, Tim Cook tại sự kiện ra mắt iPhone mới – Ảnh:Thanh Long

  Thế nhưng, không chỉ iPhone 11, mà có lẽ là iPhone 12 cũng sẽ không có mạng 5G đâu các bạn ạ, đó là tiên đoán của cây viết công nghệ đến từ Mac World, và không phải không có lý do cho việc này.

  Việc iPhone 11 có 5G hay không là điều mà rất nhiều người mong chờ, bởi các nhà sản xuất điện thoại Android như Samsung, LG, OnePlus hay Xiaomi đã có những chiếc điện thoại 5G của riêng mình.

  Nên xem

  Bạn đoán xem iPhone 11 có 2 SIM không?
  “iPhone 11 có 2 SIM không?” có lẽ là câu hỏi được nhiều người thắc mắc bởi tính năng gọi điện nói chung và hỗ trợ SIM nói riêng hầu như không còn được các hãng công bố trong sự kiện.

  Michael Simon (Mac World) có lý do khi cho rằng iPhone 12 năm sau có thể cũng chưa hỗ trợ 5G, sau những thử nghiệm với Galaxy Note 10+ 5G của Samsung.

  Mạng 5G chưa thật sự sẵn sàng

  iPhone 11 co 5G khong Nen luon hay cho iPhone 12 2

  Samsung cùng nhiều hãng đã có thiết bị 5G của riêng mình – Ảnh:Internet

  Thứ Tư tuần rồi Simon có bài thử nghiệm 5G tại thành phố Providence (thuộc bang Rhode Island, Mỹ) với chiếc Samsung Galaxy Note 10+ 5G, một chiếc smartphone hàng đầu với giá 1.300 USD.

  Tốc độ tải xuống đạt 1,6 Gbps, tải lên đạt 50 Mbps, một bộ phim 2 tiếng đồng hồ chỉ mất có 10 giây để hoàn tất. Khi sử dụng mạng 4G LTE để tải, trong khi nó còn quay quay thì 5G đã tải gần xong.

  Nên xem

  iPhone 11 có mấy màu? Bạn thích màu nào nhất?
  “iPhone 11 có mấy màu?” có lẽ là thứ rất nhiều người đang rất quan tâm bởi nó là con máy “bình dân” nhất mà Apple từng tung ra thị trường tiếp theo sau thành công của dòng iPhone XR. Vậy nó có tổng cộng bao nhiêu màu? Bạn thích màu nào nhất nè?

  Vậy vì sao Apple không dùng đến modem 5G x55 của Qualcomm vốn được thiết kế hỗ trợ cả băng tần mmWave và sub-6 GHz, để có thể kết nối đến mọi mạng 5G trên khắp thế giới.

  Vấn đề là ở đây nè các bạn, Verizon sử dụng băng tần mmWave và nó cực kỳ giới hạn. Để đảm bảo tốc độ tải lên tải xuống cao, Simon phải đứng ngay bên dưới trụ của nhà mạng.

  iPhone 11 co 5G khong Nen luon hay cho iPhone 12 3

  Tốc độ 5G thử nghiệm với Note 10+ 5G – Ảnh:Mac World

  Cái chết ở đây là, khi đứng dưới trụ phải chờ cho nó hiện biểu tượng 5G trên điện thoại và nếu di chuyển sang chỗ khác, hoặc thậm chí quay lưng lại với trụ, mất mạng 5G ngay! Bèo thật.

  Nếu Apple mang 5G lên iPhone, giá máy sẽ cao, không được như những gì vừa xảy ra tại sự kiện. Apple lại đang gặp vấn đề về doanh số, nên đây là ván bài mà có vẻ hãng đã đúng với lựa chọn của mình.

  Nên xem

  Làm sao biết nơi nào trên thế giới đang có mạng 5G?
  Bạn đang cầm trên tay một chiếc điện thoại 5G rất xịn sò, muốn thử đi đến nơi nào đó có mạng tốc độ cao này để thử, ý là đi du lịch aka! Hay đơn giản muốn biết ở đâu đang triển khai mạng 5G, hãy cùng xem nhé!

  Máy nóng, pin tuột nhanh

  iPhone 11 co 5G khong Nen luon hay cho iPhone 12 4

  Mạng 5G chưa sẵn sàng – Ảnh:Internet

  Một vấn đề khác mà Simon gặp phải với chiếc Note 10+ 5G chính là thời lượng pin.Trong suốt 3 tiếng đồng hồ thử nghiệm, máy nóng lên khi dùng mạng 5G, pin tuột 60%, từ 95% xuống 35%.

  Và khi sử dụng theo kiểu này, thậm chí trên mạng 4G LTE, với những chiếc điện thoại cao cấp khác, đặc biệt là iPhone, vấn đề về pin càng lộ ra rõ ràng hơn bao giờ hết.

  Nên xem

  'Tôi cứ trằn trọc mãi về chiếc iPhone 11 Pro Max Midnight Green!'
  iPhone 11 Pro Max Midnight Green là một màu hoàn toàn mới mà Apple đã giới thiệu trong sự kiện lớn nhất nhì trong năm của hãng.

  Rõ ràng, 5G chưa sẵn sàng cho iPhone. Có thể Apple đang chạy thử nghiệm những chiếc iPhone 5G đâu đó quanh trụ sở phi thuyền của công ty nhưng để bước ra thực tế trên các nhà mạng, có lẽ còn lâu.

  Để có một mạng lưới 5G rộng khắp, không chỉ nước Mỹ mà toàn thế giới, Simon dự đoán trong 12 tháng tới có vẻ là một điều rất khó, và vì vậy, có thể cả chiếc iPhone 12, cũng sẽ chưa có mạng 5G.

  Aple làm iPhone theo các của riêng mình

  iPhone 11 co 5G khong Nen luon hay cho iPhone 12 5

  Apple, cái tên tạo nên sự khác biệt với iPhone, làm thay đổi cả ngành công nghiệp smartphone – Ảnh:Thanh Long

  Có sự thật chính là đa phần người dùng cuối không hiểu rõ mạng 5G là gì. Mà không nói về mạng 5G, cả cái dây sạc, họ cũng chỉ biết nó là dây iPhone, dây Samsung, chứ không biết Lightning hay USB-C gì hết.

  Nếu mọi thứ thật sự chưa sẵn sàng, nhất là hệ thống mạng 5G hiện chỉ mới ở giai đoạn đầu tiên của triển khải, Apple sẽ không hy sinh dòng iPhone nếu nó chưa mang lại trải nghiệm tốt nhất.

  Apple sẽ đợi cho đến khi mọi thứ thật sự đi vào ổn định, ít nhất là đối với mạng 5G, đó chính là những gì họ đã làm với mạng 3G và 4G trước đó.

  Nên xem

  So sánh iPhone 11 và iPhone 11 Pro: Đại chiến ‘chiến binh mùa thu’
  So sánh iPhone 11 và iPhone 11 Pro có lẽ là điều nhiều người quan tâm để quyết định lựa chọn tậu cho mình phiên bản giá rẻ hay cầm trên tay những công nghệ “tinh vi nhất”.

  Đồng thời, cách của Apple bạn đã biết rồi, không bao giờ chạy theo thiên hạ, trang bị những công nghệ mới nhất, hot nhất ngay lên thiết bị của mình, chứ đừng nói gì đến hỗ trợ mạng di động, thứ rất quan trọng.

  Vì thế, nếu có ai hỏi bạn iPhone 11 có mạng 5G không, chắc chắn là bạn có thể tự tin trả lời rồi đó. Còn bây giờ thì hãy tận hưởng cụm camera mới, thời lượng pin lớn trên nền tảng di động ổn định của Apple nha.

  Nguồn tham khảo: Mac World

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI