Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotIntel, Micron và một số nhà sản xuất Mỹ muốn se duyên...

  Intel, Micron và một số nhà sản xuất Mỹ muốn se duyên lại với Huawei

  Theo đó mặc dù lệnh cấm sắp sửa được áp dụng đối với Huawei từ phía chính phủ Mỹ, tuy nhiên nhiều nhà sản xuất nước này vẫn muốn tiếp tục hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

  intel-micron-va-mot-so-nha-san-xuat-my-muon-se-duyen-lai-voi-huawei-1

  Ảnh: NY Times.

  Ở đây có hai vấn đề mình muốn chia sẻ với anh em, về việc Huawei được một số nhà sản xuất công nghệ Mỹ muốn quay trở lại hợp tác.

  Vấn đề đầu tiên đó là, loạt công ty công nghệ và sản xuất bán dẫn, bao gồm hai ông lớn về chip như Intel, Micron đã bắt đầu có động thái hoạt động hợp tác bình thường với Huawei.

  Nên xem

  Huawei khẳng định sẽ cập nhật Android 10 Q đầy đủ cho các thiết bị của mình và đây là danh sách
  Huawei vẫn luôn đảm bảo cập nhật cho người dùng mặc dù có nhiều tin đồn điện thoại Huawei sẽ không còn được sử dụng Android nữa.

  Tin này mình đọc được trên The New York Times và chia sẻ với anh em. Nhật báo này cho biết hai nhà sản xuất trên vẫn đang bán hàng triệu đô la sản phẩm của họ cho Huawei. Mặc cho lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

  Các nhà sản xuất chip hàng đầu đã tìm mọi cách để tận dụng một điều khoản, về ghi nhãn hàng hóa do Mỹ sản xuất.

  Theo đó hàng hóa được sản xuất bởi các công ty Mỹ ở nước ngoài không phải lúc nào cũng được coi là sản xuất tại Mỹ.

  Các thành phần nhờ vậy tiếp tục được bán cho Huawei, đã trải qua ba tuần và doanh số không được tiết lộ. Một nguồn tin bí mật chia sẻ với NY Times.

  intel-micron-va-mot-so-nha-san-xuat-my-muon-se-duyen-lai-voi-huawei-2

  Ảnh: Reuters.

  Cũng theo nhật báo này, việc vẫn hỗ trợ linh kiện sẽ giúp Huawei tiếp tục bán các sản phẩm như điện thoại thông minh và máy tính, cũng như việc chính quyền từ phía Tổng thống Trump khó kiểm soát các công ty mà họ coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.

  Nên xem

  Sợ thất thu, các hãng chip Mỹ ngấm ngầm yêu cầu dỡ lệnh cấm Huawei
  Lệnh cấm Huawei đã được ban ra, các hãng Mỹ lần lượt tuân theo tạo làn sóng “nghỉ chơi” mạnh mẽ với gã khổng lồ smartphone Trung Quốc. Thế nhưng hiện tại, mọi thứ đang dần trở nên đổi khác.

  Trước đó, các công ty Mỹ có thể bán công nghệ hỗ trợ các sản phẩm hiện tại của Huawei cho đến giữa tháng 8 và trong tương lai sẽ không tiếp diễn.

  Huawei họ nói rằng luật cấm là vô lý và thông báo rằng hãng đã tốn khoảng 11 tỷ đô la từ việc mua công nghệ, linh kiện của các công ty Mỹ mỗi năm.

  Hiện hai ông lớn là Intel và Micron không đưa ra câu trả lời. Mình sẽ thông tin với anh em ở bài chia sẻ tiếp theo.

  intel-micron-va-mot-so-nha-san-xuat-my-muon-se-duyen-lai-voi-huawei-4

  Ảnh: NY Times.

  Vấn đề thứ hai như mình nêu trên, đó là các dòng smartphone Huawei tại thị trường nước ta vẫn đang được hỗ trợ và bảo đảm cam kết lâu dài.

  Nên xem

  Huawei triển khai hoàn tiền cho người dùng Việt Nam từ 25/6
  Tin vui cho anh em Huafan, Huawei triển khai chương trình hoàn tiền cho người dùng Việt Nam từ 25/6 nếu thiết bị nằm trong diện dưới đây.

  Một số chuỗi nhà bán lẻ lớn như FPT Shop, CellphoneS đã bắt đầu tung chương trình đổi trả tiền nếu như điện thoại Huawei không cài được ứng dụng từ phía Google, hay nền tảng Android nói riêng.

  Bao gồm ứng dụng Google Play, Gmail, Google Map, Google Gallery, Chrome, YouTube, Facebook, Instagram, WhatsApp…

  Để tìm hiểu chi tiết, anh em truy cập >> tại đây.

  intel-micron-va-mot-so-nha-san-xuat-my-muon-se-duyen-lai-voi-huawei-5

  Một số chuỗi cửa hàng bán lẻ đã bắt đầu tung chương trình hoàn tiền nếu như điện thoại Huawei không cài được ứng dụng được Google phát hành – Ảnh: Tin Le.

  Sau khi đúc kết hai vấn đề trên, cảm quan mình đánh giá hình như “chuyện tình” giữa Huawei và phía các công ty công nghệ đang đần đến hồi kết, với cái hậu sẽ hài hòa cho tất cả các bên.

  Còn anh em nghĩ sao, có cảm nhận giống mình không hay là có ý kiến khác? Hãy cùng thảo luận nhé.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI