Sunday, April 2, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotHuawei xuất xưởng điện thoại HongMeng OS sớm, đã cập bến 1...

  Huawei xuất xưởng điện thoại HongMeng OS sớm, đã cập bến 1 triệu thiết bị?

  Việc Huawei xuất xưởng điện thoại HongMeng OS không có gì ngạc nhiên, tuy vậy, dường như gã khổng lồ smartphone Trung Quốc đang đi quá nhanh, khi mang hệ điều hành này lên 1 triệu thiết bị.

  Theo nguồn tin từ GSMArena, việc đang thử nghiệm hệ điều hành mới trên hơn một triệu thiết bị cho thấy khả năng Huawei xuất xưởng điện thoại Hongmeng OS sẽ có rất sớm trong thời gian tới.

  Động thái này là một phần trong nỗ lực khôi phục mảng di động sau lệnh cấm của Mỹ lên nhà sản xuất điện thoại di động đứng thứ 2 thế giới, đồng thời là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới.

  Nên xem

  Rõ cú lừa, không phải Hongmeng OS mà Ark OS mới là hệ điều hành thay thế Android của Huawei?
  Huawei, nhà sản xuất smartphone thứ hai thế giới thời gian qua rộ tin đồn phát triển Hongmeng OS để thay thế Android, tuy nhiên tên gọi Ark OS mới chính xác.

  Rosenblatt Securities cho biết trong một báo cáo của chuỗi cung ứng, cho thấy thông tin Huawei đã tự thân vận động, trang bị Hongmeng OS cho 1 triệu thiết bị chạy thử nghiệm, một con số rất ấn tượng.

  Huawei xuat xuong dien thoai HongMeng OS som da cap ben 1 trieu thiet bi 1

  – Ảnh:Internet

  Cũng theo báo cáo, hệ điều hành Hongmeng OS được Huawei chuẩn bị tương thích với mọi ứng dụng Android và được gia cố thêm tính năng bảo mật để bảo vệ dữ liệu của người dùng.

  Tờ China Daily dẫn lời ông Yu Chengdong, CEO của mảng người dùng doanh nghiệp tại Huawei cho biết hệ điều hành mới sẽ sớm ra mắt vào đầu mùa thu hoặc mùa xuân năm sau.

  Như vậy, ngày Huawei xuất xưởng điện thoại Hongmeng OS sẽ sớm đến thôi khi mà đây đã bước vào thời điểm tháng 6, tức là chỉ còn khoảng 3 tháng nữa để sang mùa. Tương tự, Global Times cũng cho biết hệ điều hành mới sẽ có sớm đâu đó vào tháng 8.

  Nên xem

  Huawei
  Huawei đã gửi email thuyết phục các nhà phát triển xuất bản ứng dụng của họ có trên Android sang kho ứng dụng AppGallery mà nhà sản xuất này đang phát triển. 

  Với tiến độ làm việc và số lượng thiết bị thử nghiệm khổng lồ, có thể phiên bản Beta sẽ nhanh chóng xuất hiện, chắc chắn là nhiều thiết bị của Huawei sẽ được mời gọi sử dụng thử nghiệm hệ điều hành mới này.

  Huawei xuat xuong dien thoai HongMeng OS som da cap ben 1 trieu thiet bi 2

  – Ảnh:Internet

  Trong một bình luận trong nhóm WeChat với sự có mặt của rất nhiều chuyên gia internet, ông Yu cho biết Hongmeng OS sẽ hỗ trợ điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng, tivi, xe hơi và cả các thiết bị đeo thông minh.

  Theo nhiều nguồn tin, những bước đi của Huawei đã được chuẩn bị từ lâu, tuy nhiên nó nổi lên mạnh mẽ sau khi Google đoạn tuyệt với Huawei để tuân thủ theo lệnh cấm của chính phủ Mỹ ban hành.

  Thương hiệu Hongmeng OS đã được đăng ký bản quyền ở rất nhiều nước khác nhau, bao gồm Canada, Mexico, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Peru, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines, và một số nước châu Âu, theo GizChina.

  Nên xem

  Rò rỉ những ảnh chụp màn hình đầu tiên hệ điều hành mới ARK OS của Huawei
  Trong giao đoạn lùm xùm với vụ việc có nguy cơ bị cấm sử dụng hệ điều hành Android của Google, Huawei đã nộp một đơn sáng chế cho hệ điều hành mới của mình có tên ARK OS.

  Ở thị trường quốc tế, “Hongmeng OS” được biết đến với tên gọi “Oak OS” với nhiều thay đổi để tương thích với môi trường ngoài Trung Quốc, tương tự như cách một số hãng di động lớn khác đã làm.

  Huawei xuat xuong dien thoai HongMeng OS som da cap ben 1 trieu thiet bi 3

  – Ảnh:Internet

  Trong khi đó, Google – “người” tháo chốt, châm ngọn lửa đầu tiên trong hàng loạt vụ “nghỉ chơi” sau đó từ công ty phần mềm đến đối tác phần cứng của Huawei đã đưa ra cảnh báo về những nguy cơ lớn hơn nếu tuyệt giao với Huawei.

  Financial Times cho biết Google lo ngại việc phát triển phiên bản hệ điều hành riêng dựa trên Android – hoặc Android lai, để tương thích với ứng dụng trên Android, có thể làm gia tăng nguy cơ bảo mật, dễ bị hack và gây thiệt hại cho người dùng cũng như doanh nghiệp.

  Nên xem

  Google bảo vệ Huawei trước Mỹ bởi vì sợ Ark OS tốt hơn Android?
  Google gần đây đã thảo luận với chính phủ Mỹ về vấn đề cấm Huawei, khi công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới nói rằng lệnh cấm Huawei không tốt cho an ninh quốc gia.

  Tuy nhiên, Xiang Ligang, tổng giám đốc của Information Consumption Alliance lại nghi ngờ Google đang lo sợ sụp đổ của đế chế Android khi có sự tham gia của Hongmeng OS, bởi Huawei đang đứng thứ 2 thế giới thị phần thiết bị di động thông minh.

  Nói gì thì nói, ngày Huawei xuất xưởng điện thoại Hongmeng OS không còn xa, chúng ta sẽ có thêm trải nghiệm mới, sẽ có thêm cuộc chiến mới giữa Huawei và phần còn lại của thế giới, để xem liệu nó có thể đả bại Android, thứ mà Tizen, Windows Phone đã thất bại trước đây rồi.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI