Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotHuawei xác nhận Mate 30 vẫn còn chạy Android, cơ hội cuối...

  Huawei xác nhận Mate 30 vẫn còn chạy Android, cơ hội cuối cùng?

  Theo GSM Arena, Huawei đến cuối năm nay, sẽ không giới thiệu chiếc điện thoại nào chạy trên nền tảng riêng biệt HarmonyOS, đồng nghĩa với việc Mate 30 vẫn còn chạy được hệ điều hành Android.

  huawei-xac-nhan-mate-30-van-con-chay-android-co-hoi-cuoi-cung-1

  Ảnh: Android Headlines.

  Nếu như chúng ta đang chờ đợi vào sự xuất hiện của Huawei Mate 30 sắp tới, thì thông tin dưới đây ít nhiều sẽ khiến anh em fan Huawei cảm thấy yên tâm một phần.

  Bởi nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới vừa xác nhận “điểm mấu chốt” trên dòng điện thoại sắp tới, rằng không có chiếc điện thoại nào đến cuối năm chạy HarmonyOS riêng biệt.

  Nên xem

  Sony
  Mình vừa lướt Facebook và thấy thông báo trên Fanpage của Sony Việt Nam nói rằng hãng sắp ra mắt mẫu Xperia 1.

  Điều này có thể hiểu là, Huawei Mate 30 (vẫn chưa được xác nhận tên chính thức) sẽ tiếp tục chạy hệ điều hành Android, tương tự các thiết bị Huawei trên thị trường hiện nay.

  Lời nhận định trên được ông Vincent Yang, Phó chủ tịch cấp cao Huawei chia sẻ tại một sự kiện truyền thông ở New York (Mỹ), được GSM Arena trích dẫn.

  huawei-xac-nhan-mate-30-van-con-chay-android-co-hoi-cuoi-cung-3

  Vẫn chưa có smartphone Huawei chạy HarmonyOS trong năm nay – Ảnh: AFP.

  Thay vào đó, ông nói hệ điều hành riêng HarmonyOS sẽ được giới thiệu trên các thiết bị thông minh khác, như: TV, đồng hồ thông minh… và có sẵn vào cuối năm nay.

  “Chúng tôi không có kế hoạch về smartphone Huawei sẽ chạy trên nền tảng HarmonyOS đến cuối năm.

  Sẽ có bất ngờ về flagship mới của chúng tôi. Mọi người hãy cùng xem điều gì xảy ra sắp tới.

  Ông Yang kết luận”.

  Nên xem

  Huawei giới thiệu giao diện EMUI 10 tại Việt Nam, P30 Series lên sớm nhất
  Vào sáng hôm nay (22/8) thì Huawei Việt Nam đã chính thức trình diễn giao diện EMUI 10 dựa trên Android Q mới nhất của hãng, cũng như công bố dòng thiết bị được lên sớm nhất đó là P30 Series.

  Mặc dù chúng ta đã biết đại ý của ông hướng đến sản phẩm Mate 30 sắp tới, dự kiến xuất hiện vào tháng 10.

  Tuy vậy, vẫn chưa thể chắc chắn 100% là Mate 30 sẽ chạy Android, trước khi chiếc máy xuất hiện chính thức. Bởi còn tuỳ vào tình hình giữa hai cường quốc kinh tế là Mỹ và Trung Quốc.

  Hiện cuộc chiến tranh thương mại vẫn tiếp tục diễn ra và chưa có dấu hiệu kết thúc. Vì thế, mặc dù đại diện Huawei lên tiếng trấn an qua lời phát biểu trên, nhưng phải nhớ rằng Google là công ty Mỹ.

  Mọi hợp đồng đều có thể chấm dứt nếu như đàm phán giữa hai bên tan vỡ. Thiết nghĩ, tâm trạng anh em fan vẫn còn thấp thỏm và lắm lo âu.

  Nhưng thôi cũng lỡ rồi, cùng đợi xem, chuyện gì sẽ xảy ra sắp tới. Sẽ là kết thúc ngọt ngào hay là thảm hoạ. Đây nhỉ! Anh em?

  Nên xem

  Rò rỉ chi tiết
  Đây là một tin vui cho anh em là tín đồ của dòng Motorola RAZR một thời.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI