Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoHình nền điện thoại tiết kiệm pin hiệu quả

  Hình nền điện thoại tiết kiệm pin hiệu quả

  Hình nền điện thoại tiết kiệm pin sẽ giúp cho bạn kéo dài được thời gian sử dụng tuy không nhiều nhưng cũng đáng kể đấy

  Anh em sử dụng smartphone lâu năm nhưng chắc ít ai biết rằng, hình nền cũng có thể giúp tiết kiệm pin đấy. Việc tìm kiếm hình nền điện thoại tiết kiệm pin thực sự không khó và nguyên lý của việc thay đổi hình nền giúp tiết kiệm pin thực sự khá đơn giản.

  Hình nền điện thoại tiết kiệm pin hoạt động như thế nào?

  Hình nền điện thoại tiết kiệm pin hiệu quả

  Hình nền có nhiều màu đen sẽ giúp tiết kiệm pin hiệu quả. – Ảnh:pinterest

  Hiện tại, smartphone đang sử dụng hai loại công nghệ màn hình chính, một là OLED và hai là LCD. Màn hình LCD thường được tìm thấy trên các smartphone đời cũ hoặc giá rẻ, trong khi đó màn hình OLED thường xuất hiện ở các smartphone đời mới và giá thành cao hơn.

  Tất nhiên là giá tiền đi đôi với chất lượng và màn hình OLED mang lại trải nghiệm tốt hơn rất nhiều so với màn hình LCD. Hiện tại, các nhà sản xuất cũng đang ưu tiên sử dụng màn hình OLED nhiều hơn trên smartphone. 

  Với màn hình LCD, tất cả các điểm ảnh sẽ được bật sáng liên tục khi điện thoại được bật, nếu là màu đen thì nó cũng được thắp sáng luôn nhé anh em. Còn đối với màn hình OLED, nó chỉ sáng ở những điểm ảnh cần hiển thị, còn những nơi không cần hiển thị, ví dụ như khu vực màu đen, thì nó sẽ tắt đi. 

  Chính vì nguyên lý hoạt động này nên hình nền sẽ phần nào ảnh hưởng đến việc tiêu thụ điện năng đối với các smartphone sử dụng tấm nền OLED. Theo một số nghiên cứu trước đây từ cộng đồng XDA – Developers, nếu như bạn sử dụng hình nền toàn màu đen thì sẽ tiết kiệm từ 6-8% dung lượng pin mỗi giờ và 18% pin một ngày. Mặc dù con số này không nhiều, nhưng nó có thể “cứu thua” bạn trong một số tình huống đấy.

  Tất nhiên, hình nền màu đen không thì quá đơn điệu, nên bạn cũng có thể tham khảo một số hình nền có yếu tốt màu đen nhiều. Ví dụ, bạn có thể sử dụng hình nền dải ngân hà, hình nền bầu trờ đêm,….

  Tải về hình nền điện thoại tiết kiệm pin

  Hình nền điện thoại tiết kiệm pin hiệu quả

  Một số hình nền có khả năng tiết kiệm pin – Ảnh:pinterest

  Vây thì hình nền tiết kiệm pin kiếm ở đâu? Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn sau khi biết được hình nền điện thoại tiết kiệm pin khá hiệu quả. 

  Bạn có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa “hình nền điện thoại tiết kiệm pin”. Nhưng để cụ thể hơn thì các bạn có thể truy cập vào đường link sau để lựa chọn nhiều hơn hình nền điện thoại tiết kiệm pin: https://www.pinterest.com/search/pins/?q=dark%20wallpaper%20smartphone&rs=typed 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI