Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotHiếu PC nói gì khi biết tin phimmoi.net bị điều tra? liệu...

  Hiếu PC nói gì khi biết tin phimmoi.net bị điều tra? liệu có phải anh làm?

  Hiếu Pc đã đăng dòng trạng thái buồn bã của mình về việc phimmoi bị điều tra, nhưng anh không ủng hộ việc xem phim trên những website này mà khuyên mọi người hãy chuyển sang xem trên nền tảng chính thống. 

  Phimmoi.net có lẽ là một phần của tuổi thơ của biết bao anh em, ở những năm 2010, phimmoi.net nổi lên như là một trang chiếu phim nổi tiếng với nhiều bộ phim được cập nhật nhanh chóng. Nhưng ít ai biết rằng, đó là một trang phim sử dụng các tác phẩm trái phép, không được sự đồng ý của nhà sản xuất hay tác giả.

  Chủ sở hữu của trang phim này đã vi phạm rất nhiều quy định khác nhau và đang được cơ quan Cảnh sát điều tra TP.HCM điều tra. Phimmoi xuất hiện cũng đã rất lâu nhưng đến thời điểm hiện tại mới bị điều tra, điều này khiến cho nhiều người nghĩ rằng Hiếu PC – một chuyên gia an ninh mạng khá nổi tiếng tại Việt Nam đã phối hợp với Công an để xử lý vụ việc này, nhưng thật sự thì không phải vậy.

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Theo đó, Hiếu PC đã đăng một dòng trạng thái buồn bã nói rằng, việc này không liên quan đến mình. Anh biết đó là một trong những trang phim gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu người. Nhưng thôi bây giờ cứ lên YouTube mà xem trailler vậy.

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Trên thực tế, phimmoi.net không chỉ vi phạm ở Việt Nam mà còn vi phạm ở nước ngoài, đặc biệt là Mỹ khi sử dụng nhiều tác phẩm điện ảnh của nước này, trình chiếu bất hợp pháp và thu lợi bất chính từ những quảng cáo được chèn vào trong phim. Sau nhiều lần bị đánh sập server và chặn tên miền, phimmoi.net lại tiếp tục lập tên miền mới với cách lách luật là thêm nhiều chữ “z” hoặc chữ “i” ở cuối. 

  Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM đã điều tra và khởi tố chủ sở hữu website phimmoi.net về việc xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan. 

  Theo Công an TP.HCM từ năm 2014, ông N.T.T đã xây dựng website phim trực tuyến trái phép trên internet. Ông T đã thuê hai người có trình độ về CNTT để xây dựng và quản trị website phimmoi.net.

  Website phimmoi.net đã sao chép, sử dụng, trình chiếu các tác phẩm điện ảnh ra công chúng mà không được cấp quyền bởi chủ sở hữu của những nội dung trên. Ngoài ra, ông T còn kinh doanh quảng cáo trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền lớn.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI