Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotHacker có thể biến Antivirus cài sẵn trên smartphone Xiaomi thành mã...

  Hacker có thể biến Antivirus cài sẵn trên smartphone Xiaomi thành mã độc

  Còn gì tệ hơn nếu phần mềm bảo vệ thiết bị lại trở thành công cụ cho hacker biến thành phần mềm độc hại?

  Theo CheckPoint – Công ty đa quốc gia Israel chuyên cung cấp bảo mật bao gồm bảo mật di động thì vấn đề nằm ở ứng dụng cài sẵn có tên Guard Carrier.

  Guard Carrier là phần mềm bảo mật được Xiaomi phát triển tích hợp ba chương trình chống vi-rút cho phép người dùng lựa chọn giữa Avast, AVL và Tencent.

  Vì nó được thiết kế để cung cấp nhiều chương trình của bên thứ ba trong cùng một ứng dụng nên sử dụng Software Development Kit (SDK).

  Nên xem

  Xiaomi Redmi 7 ra mắt với giá phá đảo thị trường smartphone giá rẻ
  Không lâu sau khi bộ đôi Redmi Note 7/7 Pro ra mắt thì Xiaomi hôm nay tiếp tục công bố chiếc smartphone thương hiệu gia rẻ: chiếc Redmi 7 với cấu hình khá và mức giá cực kỳ dễ chịu.

  Các nhà nghiên cứu cho rằng vì dữ liệu của SDK không thể tách biệt mọi vấn đề nên có thể làm tổn hại đến sự bảo vệ được cung cấp bởi những ứng dụng khác.

  “Nhược điểm tiềm ẩn trong việc dùng SDK trong cùng ứng dụng là ở chỗ chúng cùng chia sẻ quyền của ứng dụng” – Công ty bảo mật nói.

  “Lỗi nhỏ trong mỗi SDK riêng lẻ là vấn đề độc lập, nhưng khi được triển khai trên cùng ứng dụng thì khả năng các lỗ hổng nghiêm trọng hơn sẽ không còn xa nữa”.

  Nên xem

  Xiaomi mang tính năng đỉnh Mi 9 xuống dòng máy thấp, có cả lịch cập nhật, Mi Fan sướng nhé
  Mi 9 ra mắt với hàng loạt tính năng mới hữu ích khiến MiFan phát hờn, tin vui là hãng đã quyết định chia sẻ với người dùng thiết bị cũ hơn.

  Guard Carrier đã tải các bản cập nhật chữ chống vi-rút thông qua kết nối HTTP không bảo mật, cho phép kẻ tấn công trung gian (man-in-the-midle) dựa vào mạng WiFi mở để chặn kết nối mạng của thiết bị và đẩy các bản cập nhật độc hại.

  Tệ hơn là khi kết nối cùng mạng WiFi như nạn nhân ví dụ nơi công cộng như nhà hàng, quán cà phê hay trung tâm thương mại…, kẻ tấn công có thể truy cập hình ảnh, video và dữ liệu nhạy cảm khác của chủ sở hữu điện thoại”, Checkpoint nói.

  Nên xem

  Tìm thấy phần mềm độc hại đánh cắp ảnh và mật khẩu trên Android và iOS
  Phần mềm độc hại đáng sợ này được phát hiện bởi Security Without B Border khi có thể đánh cắp hình ảnh riêng tư và trục lợi người dùng.

  Theo Checkpoint, các nhà nghiên cứu đã thực hiện thành công việc thực thi mã từ xa trên thiết bị Xiaomi và nhắm mục tiêu sau khi thai thác bốn vấn đề riêng biệt trong hai SDK khác nhau có sẵn trong ứng dụng.

  Checkpoint báo cáo các vấn đề và xác nhận Xiaomi hiện đã khắc phục các sự cố trong phiên bản mới nhất của Guard Carrier.

  Người dùng Xiaomi nên cập nhật phần mềm bảo mật của mình nhanh chóng nếu không muốn là nạn nhân của lỗ hổng bảo mật lần này.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI