Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotGoogle chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

  Google chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

  Hôm nay 20/11, Google chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam với thông tin đăng tải trên cả trên miền khu vực Việt Nam và cả phiên bản quốc tế. Ngày này cũng là ngày Thiếu nhi ở nhiều quốc gia.

  Ngày Nhà giáo là ngày trong năm được chọn để tôn vinh cô, thầy giáo vì những cống hiến lớn lao của họ cho nền giáo dục, vốn là xương sống của mỗi quốc gia.

  Nên xem

  Ignacio Anaya García: Từ 'Anh nuôi' bất đắc dĩ, đến thiên tài không muốn nhận công
  Hôm nay, Google đã thay đổi biểu tượng trên trang tìm kiếm để vinh danh Ignacio Anaya García, người được cho là đã phát minh ra món ăn “Nachos” nổi tiếng khắp thế giới. Vậy ông là ai?

  Tùy theo mỗi nước, ngày Nhà giáo là khác nhau và sẽ được nghỉ như một ngày lễ, hay đơn giản là ngày để chúc mừng, và hôm nay 20/11, Google chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam.

  Tại Việt Nam, học sinh, sinh viên sẽ tặng hoa, hoặc tặng quà kỷ niệm… để tỏ lòng biết ơn đối với những người đã có công giáo dục cho mình, nhà trường có thể tổ chức cả tiệc mừng tùy điều kiện.

  Google chuc mung Ngay nha giao Viet Nam 20 11 1

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Hồi xưa thì giáo viên của mình giao trong ngày đó không đứa nào không thuộc bài, đó là thứ làm cho cô cảm thấy vui nhất. Thầy thì dễ chịu hơn, có thể cho nghỉ cả tiết luôn í, để hát tặng cho thầy hihi

  Còn các bạn thì sao? Hồi mình ở dưới quê thì chỉ có vậy thôi. Đơn giản mà vui, ý nghĩa các bạn ạ? Có thể chia sẻ thêm những kỷ niệm tuổi thơ, lúc còn ngồi dưới mái trường một chút hơm?

  Nên xem

  Bác sĩ Ruth Pfau: ‘Nữ chiến binh’ dành cả thanh xuân trị bệnh phong cứu người
  Bác sĩ Ruth Pfau là một lương y, một nữ tu, một người hùng cho tại đất nước Pakistan (Trung Đông). Bà đã mở ra một chương mới trong điều trị bệnh phong tại đất nước này, giúp đẩy lùi bệnh phong, xóa bỏ kỳ thị đối với người bệnh.

  Trên thế giới, ngày Nhà giáo được chọn tổ chức vào ngày 5/10, một số nước Hồi Giáo thì chọn chung một ngày, đó là 28/2, theo Wikipedia, có trên 40 nước khác cũng kỷ niệm ngày nhà giáo của riêng mình.

  Một vài nước mà chúng ta biết như Mỹ thì tổ chức vào tuần đầu tháng 5, chính xác là ngày 6/5, Hàn Quốc thì 15/5, Ấn Độ thì 5/9, Trung Quốc thì 10/9, Nga và Phillipin thì 5/10, Thái Lan thì 6/1…

  Trước đó, mình có xem trên Google Doodle, thì Google chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ở các năm như 2015, 2017, 2018 và năm nay 2019 nữa. Hình ảnh cũng rất vui và ngộ nghĩnh đó các bạn!

  Để được ghi nhận Google Doodle chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, chúng ta phải cảm ơn FISE, tổ chức quốc tế các nhà giáo được thành lập tại Paris (Pháp).

  Nên xem

  Cesária Évora: ‘Bước chân trần’ lên đỉnh vinh quang xuyên Lục Địa Đen
  Cesária Évora là cái tên hôm nay được Google vinh danh trên trang chủ. Nếu các bạn chưa biết Cesária Évora là ai, thì hãy cùng mình khám phá những thông tin thú vị này nha!

  Chính FISE đã chọn ngày 20-11-1958 (cách đây 60 năm) làm ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Mình nghĩ đây là lý do mà ngày 20/11 xuất hiện trên cả trang Google.com đó các bạn, nó mang tính quốc tế.

  Khi Việt Nam thống nhất Bắc Nam, ngày 28-9-1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ mang tên “Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

  Google chuc mung Ngay nha giao Viet Nam 20 11 5

  Hoạt động mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sáng nay tại một trường Mầm non tại TP.HCM – Ảnh:Toby Phạm

  Hôm nay bạn đã có hoạt động gì để chúc mừng thầy cô của mình chưa nè? Hy vọng với một ít thông tin thú vị này sẽ giúp bạn khởi đầu một ngày mới, một ngày 20/11 ý nghĩa hơn. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, chúc mừng thầy cô ạ <3

  Mời các bạn tham gia trang Tech Express để thảo luận và cập nhật tin tức mới nhất, hot nhất và thú vị trong mảng công nghệ cùng bọn mình nha.

  Nguồn tham khảo: Wikipedia, Google Doodle

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI