Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotGoogle bị phát hiện âm thầm tung tính năng chuyển dữ liệu...

  Google bị phát hiện âm thầm tung tính năng chuyển dữ liệu từ iOS sang Android

  Ứng dụng này không được phát hành công khai và bạn cần phải có liên kết với truy cập được, nó giúp bạn chuyển dữ liệu không dây một cách gọn gàng.

  Theo báo cáo từ 9to5Google, họ phát hiện ra Google đã âm thầm phát hành một ứng dụng miễn phí dành cho iOS để người dùng iPhone có thể dễ dàng chuyển dữ liệu sang các thiết bị Android.

  Không cần kết nối thông qua máy tính hay các cáp USB để sao chép dữ liệu, ứng dụng này cho phép người dùng truyền dữ liệu từ iOS sang Android thông qua kết nối không dây. Người dùng có thể sử dụng nó để sao chép danh bạ, ảnh và nhiều dữ liệu cần thiết khác sang Android. Hiện tại, với tin nhắn thì người dùng không thể chuyển sang, có lẽ do cấu trúc của iMess trên iPhone khác với ứng dụng Tin nhắn trên Android.

  Ứng dụng “Switch to Android” hiện đang có mặt trên App Store dưới dạng một ứng dụng không công khai. Người dùng chỉ có thể truy cập trực tiếp thông qua một liên kết được APK Insight chia sẻ:  https://apps.apple.com/us/app/id1581816143.

  – Ảnh:9to5Google

  Khi tải về ứng dụng này trên iPhone, nó sẽ cho bạn biết chính xác những gì ứng dụng có thể sao chép từ iPhone sang điện thoại Android mới của bạn, bao gồm “ảnh, video, danh bạ và hơn thế nữa”.

  Bước tiếp theo yêu cầu bạn quét mã QR sẽ được hiển thị trên điện thoại Android của bạn trong quá trình thiết lập và khôi phục. Cơ bản là điện thoại Android mới của bạn sẽ tạo điểm phát sóng để iPhone của bạn kết nối. Sau khi kết nối, phần lớn dữ liệu quan trọng của bạn sẽ được truyền không dây.

  Bên dưới các nút chuyển đổi này, có một thông báo từ chối trách nhiệm rằng chỉ ảnh và video được lưu cục bộ trên iPhone của bạn mới được sao chép sang Android mới của bạn và phương tiện đó trong iCloud của bạn sẽ được xử lý sau đó.

  – Ảnh:9to5Google

  Khi quá trình sao chép hoàn tất, bạn sẽ được nhắc tắt iMessage, để đảm bảo rằng tin nhắn từ bạn bè của bạn đang sử dụng iPhone vẫn được gửi qua SMS. Bước cuối cùng của quy trình Switch to Android là yêu cầu chuyển dữ liệu iCloud của bạn vào Google Drive / Google Photos. Nút “Bắt đầu yêu cầu” chỉ cần khởi chạy Safari đến trang hỗ trợ iCloud nơi bạn có thể “Yêu cầu chuyển bản sao dữ liệu của mình”.

  Mọi thao tác chuyển dữ liệu là khá dễ dàng, không biết trong tương lai Google có phổ biến rộng rãi ứng dụng này trên App Store hay không. Mặc khác, với Apple thì họ đã tung ra ứng dụng “Move to iOS” dành riêng cho Android trong năm 5 năm qua.

  Việc Google âm thầm đưa ứng dụng này lên iOS có lẽ là một động thái cho thấy rằng, họ đang muốn thu hút người dùng iOS chuyển sang Android nhiều hơn, giống như cách mà Apple đã làm để thu hút người dùng Android sang iOS.

  Giữa Android và iOS luôn là một cuộc chiến không có hồi kết, trong quá trình phát triển của mình, hai hệ điều hành này luôn cạnh tranh gây gắt với nhau, cả Apple và Google liên tục tung ra các tính năng mới hay học tập các tính năng của nhau để làm cho hệ điều hành của mình trở nên mạnh hơn.

  Android có lợi thế là được sử dụng rộng rãi trên nhiều smartphone đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Trong khi đó, lợi thế của iOS là hiệu năng mượt mà, độ ổn định tốt và không yêu cầu quá nhiều tài nguyên phần cứng để chạy mượt mà.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI