Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotGoogle bảo vệ Huawei trước Mỹ bởi vì sợ Ark OS tốt...

  Google bảo vệ Huawei trước Mỹ bởi vì sợ Ark OS tốt hơn Android?

  Google gần đây đã thảo luận với chính phủ Mỹ về vấn đề cấm Huawei, khi công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới nói rằng lệnh cấm Huawei không tốt cho an ninh quốc gia.

  google-bao-ve-huawei-truoc-my-1

  Google đề xuất chính phủ Mỹ đừng cấm Huawei – Ảnh: Internet.

  Anh em chúng ta đang bị vướng vào một mớ thông tin lộn xộn do chính Google tạo ra.

  Hãng này là kẻ tiên phong cho phong trào domino nghỉ chơi Huawei, cũng như đe dọa sẽ xóa bỏ hệ điều hành Android trên các thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc.

  Tuy nhiên vào thứ 6 tuần trước, cũng chính Google là người đề nghị chính phủ Mỹ khoan cấm Huawei, vì đúc kết nguyên nhân lại, lệnh cấm sẽ đe dọa đến anh ninh quốc gia.

  Nên xem

  Trái ngược với chính phủ Mỹ, Google giờ đây lại bảo vệ Huawei?
  Một báo cáo mới nhất của Financial Times tiết lộ rằng, căng thẳng giữa chính phủ Mỹ và Huawei lại đi theo chiều hướng khác, khi bất ngờ Google bảo vệ Huawei và muốn gia hạn mốc thời gian hỗ trợ lâu hơn trước đó.

  Nhưng thực hư lý do đó có phải chính đáng hay thật ra, lệnh cấm Huawei của chính quyền tổng thống Donald Trump sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động kinh doanh, lợi nhuận của Google?

  Câu trả lời được trang tin Tech Viral đưa ra và mình trích dẫn một số điểm nhấn chính: “Mối lo ngại lớn nhất của Google đó chính hệ điều hành mới Ark OS của Huawei. Google sợ nền tảng mới sẽ vượt mặt Android”.

  Tại sao?

  google-bao-ve-huawei-truoc-my-5

  Hệ điều hành Ark OS mới của Huawei – Ảnh: Internet.

  Nền tảng Google Android đã độc quyền trong ngành công nghiệp di động (trừ Apple) trong một thời gian dài.

  Bây giờ do lệnh cấm, Huawei thực sự đã tạo ra hệ điều hành riêng được gọi là Ark OS. Google lo lắng rằng hệ điều hành này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ trên cơ sở lâu dài.

  “Huawei giờ đây đã là một thế lực thực sự, hiện là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới.

  Cùng với thương hiệu phụ Honor, Huawei dễ dàng tạo hệ sinh thái được như Android, thậm chí một số tính năng còn tối ưu tốt cho thiết bị của hãng.

  Nên xem

  Huawei nâng cấp EMUI 9 sau khi được cập nhật Android Q Beta 4
  Sau khi trở lại vào danh sách cập nhật Android Q Beta 4, Huawei đã tiếp tục nâng cấp EMUI 9 cho người dùng với nhiều tính năng cải tiến.

  Nếu cấm Huawei hiện tại, Google thật sự gặp một sức ép rất lớn không phải đến từ Huawei, mà còn cả các công ty Trung Quốc khác – Tech Viral nhận định”.

  Lập luận của Google

  google-bao-ve-huawei-truoc-my-6

  Ảnh: Internet.

  Google đã đưa ra lập luận nói rằng, Huawei phụ thuộc vào Google là một điều tốt cho Mỹ. Các nhà sản xuất Trung Quốc xây dựng hệ điều hành Android được Google phê duyệt và kiểm soát.

  Sau khi hoàn thành quá trình thử nghiệm, Android được chia thành hai, một ROM phiên bản quốc tế và một ROM dành cho thị trường nội địa.

  Bản ROM quốc tế cung cấp hỗ trợ cho tất cả các ứng dụng trong khi bản nội địa cung cấp và hỗ trợ cho các ứng dụng chỉ riêng tại Trung Quốc.

  Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm nói rằng nếu Huawei có Android trong điện thoại di động, công ty sẽ dễ kiểm soát thiết bị và giúp nó an toàn hơn.

  Nên xem

  Sốc: Facebook không cho phép Huawei cài sẵn ứng dụng của mình trên điện thoại mới
  Đây sẽ là một thách thức lớn cho Huawei trong việc bán ra sản phẩm ở các thị trường còn lại của mình. 

  Hiện cả Google, Huawei và chính phủ Mỹ vẫn chưa đưa ra câu trả lời từ đề xuất tạm ngừng cấm Huawei của Google. Mình sẽ chia sẻ thông tin với anh em ở các bài viết tiếp theo.

  google-bao-ve-huawei-truoc-my-7

  Ảnh: Internet.

  Vào tháng 5, Google là hãng đầu tiên và kéo sau đó là loạt các gã khổng lồ công nghệ như Intel, Qualcomm tạm ngưng mối quan hệ hợp tác với Huawei.

  Hiện đã có rất nhiều công ty công nghệ đã xử sự khác nhau, xung quanh việc hợp tác với Huawei. Một số đưa ra lời cam kết tiếp tục, cũng như một số đã tiếp bước Google nói không.

  Và công ty mới nhất cho việc tuyên bố với Huawei, đó chính là lời nói không từ mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI