Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeTechGiảm bớt thời gian sử dụng smartphone lại bạn sẽ thấy sự...

  Giảm bớt thời gian sử dụng smartphone lại bạn sẽ thấy sự khác biệt trong cuộc sống

  Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc cắt giảm thời gian sử dụng điện thoại thông minh sẽ giúp cho bạn bớt lo lắng, hài lòng hơn với cuộc sống và có thêm thời gian để tập thể dục.

  Ngày nay, điện thoại thông minh là một thiết bị không thể thiếu, nó ở bên cạnh chúng ta gần như 24/24 và những tác động của điện thoại thông minh đến sức khỏe và cuộc sống của con người ngày càng lớn.

  Theo DailyMail, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Ruhr-Universität Bochum ở Đức đã cho biết, bạn không nhất thiết phải từ bỏ hoàn toàn việc sử dụng điện thoại thông minh để cảm thấy tốt hơn. Chỉ cần giảm bớt thời gian sử dụng thôi thì bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực đối với sức khỏe của bạn.

  Trong một số nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, việc sử dụng điện thoại thông minh quá nhiều có liên quan đến béo phì, đau cổ, suy giảm hiệu suất làm việc và xuất hiện hành vi giống như nghiện ngập. 

  – Ảnh:internet

  Tiến sĩ Julia Brailovskaia và nhóm của cô ấy đã thực hiện một nghiên cứu trên 619 tình nguyện viên để kiểm tra xem, việc giảm bớt thời gian sử dụng điện thoại thông minh có giúp cho sức khỏe con người thực sự tốt lên hơn hay không.

  Họ đã được chia thành 3 nhóm, trong đó 200 người không sử dụng điện thoại thông minh trong một tuần, 226 người giảm tần suất sử dụng điện thoại thông minh một giờ mỗi ngày và 193 người sử dụng điện thoại thông minh như bình thường.

  Và kết quả là nhóm người không sử dụng điện thoại và giảm tần suất sử dụng một giờ mỗi ngày đều có tác động tích cực đến lối sống và sức khỏe của họ. Thậm chí, ở nhóm giảm thời gian sử dụng, những tác động tích cực này còn tốt hơn so với nhóm không sử dụng hoàn toàn.

  Trung bình, mỗi giờ dành khoảng hơn 3 giờ mỗi ngày đến dán mắt vào màn hình điện thoại. Chúng ta sử dụng vô vàn các tác vụ mà điện thoại thông minh có được như là một phần hỗ trợ cho cuộc sống. Nhưng về lâu về dài, việc này đã để lại nhiều tác động không tốt đối với sức khỏe của chúng ta.

  Sau khi tham gia thử nghiệm, những người này cho biết rằng chất lượng cuộc sống của họ đã được cải thiện đáng kể. Bốn tháng sau cuộc thử nghiệm, nhóm những người tham gia thử nghiệm cho biết, họ đã hạn chế việc sử dụng điện thoại ở mức tối đa, họ có thời gian để vận động tay chân hơn, cải thiện hiệu quả các triệu chứng trầm cảm và lo lắng, cũng như tiêu thụ nicotine.

  Tiến sĩ Brailovskaia cho biết: “Không cần thiết phải từ bỏ hoàn toàn điện thoại thông minh để cảm thấy tốt hơn. Bạn chỉ cần giảm thời gian sử dụng là được”.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI