Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoGiải phóng dung lượng điện thoại để chụp ảnh du xuân ngày...

  Giải phóng dung lượng điện thoại để chụp ảnh du xuân ngày Tết

  Việc giải phóng dung lượng điện thoại là rất cần thiết lúc này khi mà bạn cần phải có nhiều chỗ trống hơn để lưu trữ hình ảnh, video du xuân.

  Vào dịp Tết nhu cầu chụp ảnh, quay video để đăng tải mạng xã hội cũng như là để lưu trữ làm kỷ niệm cũng tăng cao hơn. Việc chụp hình du xuân cùng gia đình và bạn bè sẽ không thể suôn sẻ và vui vẻ nếu như thiết bị của bạn bị đầy dung lượng. Vậy thì trước khi Tết đến, hãy cùng giải phóng bộ nhớ điện thoại bằng những cách dưới đây để dung lượng điện thoại nhiều chỗ trống cho ảnh và video nhé.

  Xoá bớt ảnh và ứng dụng không cần thiết

  – Ảnh:internet

  Việc đầu tiên cần làm khi dọn dẹp bộ nhớ đó là hãy xoá những hình ảnh trùng lặp, những video không cần thiết, chúng chiếm hàng chục GB trong máy mà bạn có thể đã không xem đến trong một thời gian dài.

  Tương tự với những ứng dụng, kiểm tra trong phần Cài đặt để xem những ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất, hãy xoá chúng nếu bạn không còn cần đến chúng nữa.

  Xoá tin nhắn cũ

  Mỗi ngày hầu như chúng ta đều nhận được thông báo đến từ tổng đài hoặc tin nhắn quảng cáo, theo thời gian số lượng tin nhắn tăng lên sẽ chiếm khá nhiều dung lượng của điện thoại, đặc biệt khi bạn chia sẻ nhiều hình ảnh và video.

  Sử dụng lưu trữ đám mây

  – Ảnh:FPT Shop

  Với những thiết bị có dung lượng bộ nhớ thấp, bạn có thể sử dụng thêm dịch vụ lưu trữ đám mây. Trên iPhone hãy bật tính năng lưu trữ iCould. Ngoài ra có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác bạn có thể dùng trên cả iPhone và điện thoại Android như Google Photos, Drive, OneDrive, Dropbox,…

  Xoá bộ nhớ đệm trên điện thoại Android

  Smartphone Android cho phép người dùng xoá bộ nhớ đệm của ứng dụng, bạn có thể vào Cài đặt > Dung lượng và xoá cache những ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ.

  iPhone không cho phép người dùng xoá bộ nhớ đệm trong Cài đặt, tuy nhiên bạn có thể clear cache bằng cách xoá ứng dụng và tải lại chúng trên Appstore để giải phóng bớt dung lượng.

  Xoá lịch sử trình duyệt và dữ liệu duyệt web

  Việc xoá lịch sử và dữ liệu duyệt web trên các trình duyệt có thể giúp chúng ta giải phóng cả vài GB bộ nhớ nếu bạn hay lướt web. Để xoá chúng, hãy vào mục Lịch sử trong các trình duyệt web sau đó tìm xoá các dữ liệu.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI