Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotGiải mã thư mời sự kiện vào ngày 8/3 của Apple với...

  Giải mã thư mời sự kiện vào ngày 8/3 của Apple với một số điều ần ý bên trong

  Thư mời của Apple tiết lộ khá nhiều về những gì mà hãng này sắp giới thiệu đến công chúng. 

  Rạng sáng ngày 3/3 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức phát đi thư mời tham gia sự kiện mùa Xuân diễn ra vào ngày 8/3 vào lúc 10 a.m theo giờ Thái Bình Dương (vào 1h sáng ngày 9/3 theo giờ Việt Nam) tại Nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên Apple Park ở Cupertino, California.

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Theo đó, tại sự kiện mùa xuân lần này Apple được cho là sẽ ra mắt loạt sản phẩm mới bao gồm: iPhone SE 3, iPad Air gen 5, Mac mini Pro, Macbook Pro M2, Macbook Air M2 và có thể là một chiếc iMac 27 inch mới.

  Theo đó, sự kiện lần này có chủ đều là “Peek Performance”, nó không phải là một lỗi đánh máy của từ “Peak” thành từ “Peek” đâu nhé anh em. Đó là một kiểu chơi chữ của Apple, thay vì chúng ta hiểu rằng đó là “hiệu suất cao” thì giờ đây chúng ta có thể hiểu theo một nghĩa khác vẫn là liên quan đến hiệu suất nhưng nó đặc biệt hơn.

  Có thể thấy, ngay từ cái tên là chúng ta cũng có thể đoán được Apple sẽ làm gì đối với các thiết bị mới của mình rồi. Đó là tập trung nâng cấp hiệu năng trên loạt các sản phẩm mà hãng sẽ ra mắt. 

  Concept iPhone SE 3 – Ảnh:internet

  Theo các tin đồn thì iPhone SE 3 sẽ là chiếc smartphone 5G giá rẻ và có hiệu năng mạnh mẽ nhất trong phân khúc. Dòng iPad Air gen 5 cũng sẽ nâng cấp nhiều về mặt hiệu năng.

  Đối với con chip M2 sẽ tích hợp trên hầu hết các mẫu máy Mac, Macbook hay iMac sắp ra mắt, đây là con chip kế nhiệm M1 vốn đã tạo được tiếng vang trên thị trường nhờ vào khả năng xử lý đồ họa và hiệu năng mạnh mẽ. M2 hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến một hiệu năng đỉnh cao hơn, nhưng nó sẽ vẫn nằm ở “chiếu dưới” so với dòng chip M1 Max và M1 Pro. 

  Nhiều thông tin rò rỉ có độ chuẩn xác cao cho biết, sẽ không có sự thay đổi về mặt thiết kế trên các thiết bị mà Apple ra mắt vào ngày 8/3 tới đây.

  Ngoài ra, “Peek performance” còn có thể ám chỉ khả năng Apple cung cấp một cái nhìn sơ lược (“nhìn trộm”) về một trong những mẫu Mac Pro hoặc iMac Pro cực mạnh mới, ngay cả khi chúng chưa sẵn sàng được xuất xưởng.

  – Ảnh:9to5mac

  Phần màu sắc trong hình ảnh của thiệp mời cũng là một điểm khiến nhiều người lưu ý đến. Chúng ta có 6 màu sắc trong logo “táo khuyết” được cách điệu, điều này làm liên tưởng đến phần hình ảnh của sự kiện “Spring Loaded” diễn ra vào tháng 4 năm ngoái.

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Apple cũng thiết kế một chiếc logo “Táo Khuyết” đầy màu sắc và sau đó hãng này đã thực sự tung ra loạt iMac mới đầy màu sắc, bổ sung màu tím cho dòng iPhone 12 mini và iPhone 12.

  Với cách phối màu tương tự cho hình ảnh sự kiện năm nay, nhiều người dự đoán rằng có thể Apple sẽ bổ sung nhiều màu sắc lựa chọn hơn cho cả iPhone SE 3 và iPad Air gen 5 như là một sự bù đắp khi cả hai được cho là không có sự thay đổi về thiết kế.

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Ngoài ra, có khả năng Apple cũng sẽ bổ sung thêm tùy chọn màu tím cho iPhone 13 mini và iPhone 13. Màu hồng xuất hiện kế bên màu tím lại làm cho nhiều người đặt nghi vấn rằng, có thể Apple sẽ bổ sung thêm màu hồng cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

  Tuy nhiên, tất cả những điều này chỉ là suy đoán và nó có thể không hoàn toàn chính xác. Nhưng có một điều chắc chắn ở sự kiện lần này đó là, Apple sẽ tung ra những thiết bị thực sự mạnh mẽ.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI