Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotGiá bán iPhone 14 Pro và Pro Max xách tay về Việt...

  Giá bán iPhone 14 Pro và Pro Max xách tay về Việt Nam sớm cao nhất có thể lên đến 60 triệu đồng

  Khó khăn trong việc mua iPhone 14 Pro và Pro Max để mang về Việt Nam có thể khiến cho giá bán của iPhone xách tay tăng cao và lâu hạ nhiệt hơn.

  Vẫn như mọi năm, đến ngày Apple mở bán iPhone chính thức thì thị trường iPhone tại Việt Nam trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều thương gia tranh thủ cử người sang các quốc gia như Singapore hay năm nay có thêm Thái Lan để có thể mua được những chiếc iPhone mới đầu tiên mang về Việt Nam.

  Tuy nhiên, thị trường iPhone xách tay năm nay tại Việt Nam đang gặp phải những khó khăn lớn do lượng hàng bán ra tại các Apple Store Singapore và Thái Lan không cao, cũng như nhiều thay đổi chưa từng có tiền lệ tại các Apple Store này.

  Giá iPhone 14 Pro và Pro Max xách tay về Việt Nam sớm sẽ bị đội lên rất cao

  Anh Thanh Tuấn – một trong những người sở hữu iPhone 14 Pro Max sớm nhất. – Ảnh:Thanh Tuấn

  Khó khăn trong việc mua iPhone 14 Pro và Pro Max khiến cho giá bán của những chiếc đầu tiên có mặt tại Việt Nam dự kiến sẽ bị đội lên rất cao. Anh Tuấn Thanh, một trong những người chuyên kinh doanh iPhone và cũng là một trong những người thường mang iPhone mới về Việt Nam sớm vào mỗi năm chia sẻ, mặc dù năm nay anh đã tranh thủ sang Singapore sớm để chờ mua iPhone 14 Pro và Pro Max, nhưng do những khó khăn buộc anh phải mua lại từ những người có được máy sớm. Mức giá anh Thanh mua lại chênh lệch 300 SGD (khoảng 5 triệu đồng). 

  Anh Thanh dự đoán, giá của những chiếc iPhone 14 Pro và Pro Max đầu tiên về Việt Nam có thể lên đến 40 triệu đồng và 50 triệu đồng tương ứng với từng phiên bản. Mức giá này trên thực tế thì không quá cao so với giá bán của iPhone trong thị trường xách tay các năm trước, nhưng nó vẫn khá cao so với giá bán mà Apple niêm yết.

  Số lượng iPhone 14 Pro và Pro Max xách tay về Việt Nam khan hiếm báo hiệu cho việc, giá bán của iPhone xách tay tại Việt Nam sẽ khó hạ nhiệt trong thời gian này.

  Apple Store thay đổi quyết định liên tục

  Năm nay có lẽ là một năm vô cùng khó khăn đối với những người chờ mua iPhone mới trực tiếp tại Apple Store trong ngày đầu mở bán. 

  Nhân viên và cảnh sát Thái Lan giải tán người tụ tập trước Apple Store đên 15/9 – Ảnh:Genz Việt 

  Một số người bạn có mình có mặt tại Apple Store Singapore và Thái Lan chia sẻ: Ban đầu họ đến xếp hàng thì nhận được thông báo là Apple Store chỉ giao máy cho khách hàng đã đặt trước, sau đó nhân viên Apple Store lại đưa ra thông báo là vẫn bán cho khách vãn lai nhưng chỉ khi giao đủ hết cho khách hàng đã đặt trước.

  Khuy ngày 15/9, một số người đứng xếp hàng tại Apple Store Thái Lan đã được nhân viên an ninh của cửa hàng và lực lượng chức năng giải tán. Trong khi đó, rạng sáng ngày 16/9, tại Apple Store Singapore các nhân viên đã chăng dây cho phép xếp hàng chờ mua nhưng số lượng người được xếp hàng rất ít.

  Tại Apple Store Thái Lan, trong sáng ngày 16/9 khách hàng mua trực tiếp đã được xếp hàng vào mua trực tiếp tại cửa hàng. Nhưng số lượng máy khan hiếm và nhiều phiên bản đã hết hàng.

  Hàng dài người xếp hàng tại Apple Store Changi – Singapore – Ảnh:Thanh Tuấn

  Ngoài ra, theo chia sẻ của anh Thanh Tuấn, đến hôm nay (16/9), Apple Store đã thoải mái hơn khi cho phép đặt iPhone 14 Pro/ Pro Max và nhận máy ngay trong ngày.

  Thị trường iPhone chính hãng tại Việt Nam rục rịch chờ ngày mở bán

  Những năm gần đây, hàng loạt các cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam như Minh Tuấn Mobile, Di Động Việt, ShopDunk, HNam Mobile… đều được nâng cấp thành Đại lý ủy quyền của Apple, do đó người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn và không còn vội vàng như trước.

  Hiện tại các hệ thống bán lẻ này chỉ cho nhận thông tin về iPhone 14 series chứ chưa được ra ngày đặt hàng và ngày nhận hàng cụ thể.

  Hình ảnh thực tế iPhone 14 Pro màu tím. – Ảnh:Hiển Đạt

  Khách hàng tại Việt Nam cũng đang dần có xu hướng chuyển sang mua iPhone chính hãng nhiều hơn và họ cũng không vội để sở hữu iPhone mới. Tham khảo trên hệ thống website của Di Động Việt, số lượng khách đăng ký nhận thông tin đã lên đến hơn 14.000 người, tại Thế Giới Di Động là gần 40.000 người.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI