Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotGalaxy S10 sẽ không dành cho người dùng cẩn thận khi cảm...

  Galaxy S10 sẽ không dành cho người dùng cẩn thận khi cảm biến vân tay dưới màn hình dễ dàng ‘chết yểu’?

  Dù Galaxy S10 của Samsung được cho là hy vọng sau những gì dòng S9/S9+ chưa làm được. Tuy nhiên, tin không vui lại đến khi cảm biến vân tay dưới màn hình trên dòng điện thoại mới của Samsung khả năng sẽ không hoạt động nếu người dùng cẩn thận sử dụng miếng dán bảo vệ.

  Điểm tuyệt vời của dòng điện thoại thông minh cao cấp Samsung Galaxy S mới chính là nó sẽ trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình, vốn đang rất hot và cũng đã được một vài hãng trang bị như trên Xiaomi Mi 8 Pro hay Huawei Mate 20 Pro.

  Galaxy S10 sẽ không dành cho người dùng cẩn thận khi cảm biến vân tay dưới màn hình dễ dàng 'chết yểu'?

  Ảnh chụp màn hình.

  Thứ mà Samsung đưa lên thiết bị của hãng có thể là cảm biến vân tay siêu âm, cho khả năng nhận dạng ở một diện tích màn hình lớn hơn, nhanh hơn và chính xác hơn so với công nghệ nhận dạng vân tay quang học hiện đang được sử dụng.

  Nhưng dường như công nghệ này có một điểm yếu. Một bài đăng trên mạng Twitter của người dùng @armadillotek cho biết, họ đã làm thử nghiệm thực tế với chiếc điện thoại Galaxy S10 và nhận thấy rằng nếu dán màn hình, cảm biến vân tay dưới màn hình không làm việc như mong đợi.

  Mặc dù vậy, chúng ta hầu như không biết rõ liệu Armadillo Tek có thử qua các trường hợp sử dụng các loại miếng dán màn hình khác nhau và loại vật liệu nào đã được sử dụng trong thử nghiệm.

  Nên xem

  Vân tay dưới màn hình Galaxy S10 khác biệt gì so với smartphone Trung Quốc
  Cảm biến siêu âm mà Samsung đang nghiên cứu được nhận định có nhiều cải tiến hơn so với Huawei Mate 20 Pro, Mi Mix 3 và Vivo NEX khi diện tích nhận diện rộng hơn trên màn hình và độ chính xác cao hơn so với cảm biến quang học.

  Thêm vào đó, vấn đề cũng nằm ở phần mềm bởi có thể đây là những chiếc Galaxy S10 thử nghiệm, chưa phải là bản chính thức dành cho người dùng cuối.

  Galaxy S10 sẽ không dành cho người dùng cẩn thận khi cảm biến vân tay dưới màn hình dễ dàng 'chết yểu'?

  Samsung là một trong những hãng điện thoại làm màn hình xuất sắc hiện nay – Ảnh: Mashable

  Trong phần bình luận bên dưới bài đăng của Armadillo Tek, nhiều người cho rằng sản phẩm của hãng có thể đã tạo ra khoảng không giữa màn hình và miếng dán bảo vệ, dẫn đến khả năng cảm ứng không hoạt động như mong muốn.

  Armadillo Tek là một công ty sản xuất ốp lưng kiêm dán màn hình bảo vệ thiết bị theo tiêu chuẩn quân đội có trụ sở tại Dallas, Texas (Mỹ).

  Còn khoảng một tháng nữa dòng Galaxy S10 mới sẽ ra mắt, không loại trừ khả năng công ty này tạo scandal để nổi tiếng, nhưng rõ ràng đây sẽ là con dao 2 lưỡi.

  Nên xem

  Samsung đặt hết hy vọng vào Galaxy S10 và điện thoại màn hình gập
  Ông Koh Dong-jin – CEO mảng smartphone của Samsung Electronics đã dùng từ “khủng hoảng” trong một thông điệp phát đi gần đây khi nói về tình hình của mảng smartphone.

  Mọi thứ vẫn còn ở phía trước, hãy cùng chờ xem liệu cảm biến vân tay dưới màn hình mà Samsung trang bị có “khó chịu” cho trải nghiệm hay không.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI