Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotF.B kiện 4 người Việt vì gian lận trong việc chạy quảng...

  F.B kiện 4 người Việt vì gian lận trong việc chạy quảng cáo

  Số tiền thiệt hại lên đến 36 triệu USD, đây là một con số không nhỏ và nó có thể khiến cho 4 người kia bốc lịch lâu dài. 

  Mới đây, F.B đã phát đi thông báo rằng sẽ khởi kiện 4 người Việt Nam về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản quảng cáo. Theo đó, bốn người này đã “đánh cắp phiên” hay “đánh cắp cookie” để xâm nhập vào tài khoản quảng cáo của các đại lý quảng cáo và tiếp thị. Từ những tài khoản đánh cắp được đó, những người này đã chạy quảng cáo trái phép. 

  F B kien 4 nguoi Viet vi gian lan trong viec chay quang cao

  – Ảnh:2TZMedia

  Để thực hiện hành vi của mình, nhóm này đã tạo một ứng dụng giả mạo có tên giống như tên ứng dụng của F.B gọi là “Trình quản lý Quảng cáo cho Facebook”, đăng tải nó lên Google Play Store để đánh lừa người khác. Khi người dùng vô tình tải về ứng dụng này và đăng nhập tài khoản quảng cáo của mình vào thì họ sẽ bị các đối tượng kia lấy được thông tin. 

  Ngoài việc tự thực hiện thì nhóm này còn bị cáo buộc là hỗ trợ các hành vi lừa đảo online khác. Ước tính tổng giá trị mà nhóm này thực hiện hành vi lửa đảo quảng cáo lên đến 36 triệu USD. Sau khi phát hiện vụ việc thì phía Facebook cũng đã hoàn tiền lại cho nạn nhân. 

  Được biết thì nhiều shop bán hàng online, livstream thường sử dụng một số tài khoản này có thể là thuê hoặc mua lại để chạy quảng cáo. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI