Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotFace ID trên iPhone 13 sẽ bị vô hiệu hóa nếu sửa...

  Face ID trên iPhone 13 sẽ bị vô hiệu hóa nếu sửa màn hình bên thứ ba

  Như vậy, nếu như màn hình của iPhone 13 mà bị hư thì bạn chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là thay màn hình chính hãng từ phía Apple.

  Màn hình là một trong những yếu tố rất dễ bị hư hỏng trên smartphone, chỉ cần một cú rơi hay một va chạm nhẹ cũng có thể sẽ khiến cho màn hình bị hư hỏng và chúng ta cần sẽ thay thế chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện hoặc chịu bỏ một số tiền lớn để thay màn hình chính hãng từ Apple. Họ thường tìm đến những cửa hàng bên thứ ba để thay thế màn hình mới với nhiều lựa chọn khác.

  Tuy nhiên, khi dòng iPhone 13 được ra mắt vào tháng 9, nhiều thông tin đã tiết lộ một sự thay đổi lớn trong quá trình sửa chữa màn hình. Nếu như bạn thay màn hình từ phía bên sửa chữa thứ ba thì Face ID trên điện thoại sẽ ngừng hoạt động. 

  – Ảnh:iFixit

  Để chứng minh điều này, iFixit đã công bố một cái nhìn cụ thể hơn về sự thay đổi này và gọi đó là “ngày đen tối cho những người sửa chữa iPhone”. 

  iFixit nói rằng, thay đổi này yêu cầu người sữa chữa phải có những công cụ hỗ hỗ trợ tốt hơn mà ở đây chính là một chiếc kính hiển vi, để hoàn thành việc sửa chữa mà vốn trước đây nó được thực hiện dễ dàng bằng các công cụ cầm tay thông thường. 

  Cụ thể, iPhone 13 được ghép nối với màn hình bằng một vi điều khiển nhỏ mà chuyên môn gọi là “tuần tự hóa”. Apple đã không cung cấp cách để chủ sở hữu iPhone 13 hoặc các cửa hàng sữa chữa độc lập phương thức ghép nối màn hình mới.

  – Ảnh:G’ACE

  Theo đó, Apple chỉ cung cấp cho các kỹ thuật viên được ủy quyền với quyền truy cập vào phần mềm độc quyền Apple Services Toolkit 2 để kích hoạt màn hình mới bằng cách ghi nhật ký sửa chữa vào máy chủ đám mây của Apple và đồng bộ hóa số series của điện thoại và màn hình. Điều này cung cấp cho Apple khả năng phê duyệt hoặc từ chối từng sửa chữa riêng lẻ.

  Nếu không thực hiện việc này thì khi thay màn hình, kể cả là việc sử dụng một chiếc màn hình từ mẫu iPhone khác thay sang thì nó vẫn không thể kích hoạt được Face ID.

  Có một cách lách luật khác mà iFixit cho là có thể sử dụng được, nhưng nó không hề đơn giản và không phải ai cũng có thể làm được. 

  IFixit giải thích rằng các cửa hàng sửa chữa sẽ phải di chuyển một con chip được hàn từ màn hình gốc vào màn hình thay thế. Nếu không, bạn sẽ thấy một thông báo lỗi cho biết rằng iPhone của bạn “không thể kích hoạt Face ID.

  iFixit nhận định, sự thay đổi này của Apple dường như đang muốn cắt đứt ngành công nghiệp sửa chữa iPhone của các nhà sửa chữa bên thứ ba. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI