Bộ micro này được phát hành dành cho người dân Trung Quốc giải trí trong dịp Tết Nguyên Đán.
ElonMusk không chỉ đơn giản chỉ là một nhà phát minh, một doanh nhân mà ông còn là một nhà quan sát đầy tinh tế. Biết rằng người dân Trung Quốc rất thích hát karaoke nên ông đã quyết định phát hành một chiếc “TeslaMic” dành cho xe hơi điện của Tesla bán ra tại thị trường tỷ dân này.

Theo đó, dàn karaoke này bao gồm một cặp micro không dây mang nhãn hiệu Tesla, kết nối với hệ thống karaoke trong xe hơi. Người dùng sẽ sử dụng màn hình lớn trên xe để hát karaoke.
Nó có giá bán 188 USD và đã “cháy hàng” ở lô đầu tiên chỉ sau một giờ chúng được bán ra.

Theo đó, việc phát hành bộ micro này là dành cho kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán tại Trung Quốc. Người dùng ngồi trong xe đóng cửa lại, tự hát và tự nghe chứ không còn làm phiền hàng xóm nữa. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng chúng để giải trí trong lúc kẹt xe.
Tesla chỉ cho phép người dùng hát karaoke trong xe khi chúng không chuyển động, còn nếu xe đang di chuyển thì bạn sẽ không sử dụng được.
Tesla lần đầu tiên giới thiệu tính năng “car-aoke” cho khách hàng Mỹ thông qua bản cập nhật phần mềm vào năm 2019. Tuy nhiên, phiên bản Mỹ có thể được sử dụng trong khi xe đang chuyển động và không bao gồm quyền truy cập video âm nhạc.
Thời gian gần đây, Tesla đã thực hiện một số điều chỉnh cho các tùy chọn giải trí trong xe theo yêu cầu của luật pháp một số khu vực. Vào tháng 12, Tesla đã đồng ý ngăn người dùng chơi các trò chơi điện tử có thể truy cập thông qua máy tính trong ô tô của mình khi phương tiện đang chuyển động do lo ngại về an toàn.