Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeTechĐồ ChơiĐồng hồ thông minh không còn là thiết bị chỉ đeo cho...

  Đồng hồ thông minh không còn là thiết bị chỉ đeo cho đẹp, đôi khi cứu cả mạng người

  Vượt ra khỏi tính năng của một thiết bị đeo thông minh, các smartwatch đang ngày càng trở thành thiết bị theo dõi và chăm sóc sức khỏe kiêm luôn cảnh báo nguy hiểm và có thể cứu cả mạng người, mang đến sự tiện lợi khi sử dụng.

  Theo dõi sức khỏe và hơn thế nữa

  Nếu như trước đây, các đồng hồ thông minh thường theo dõi sức khỏe hoặc có thể nhịp tim thì nay, công nghệ dần thay đổi.

  Ngoài các tính năng trên, các phiên bản đồng hồ thông minh còn theo dõi giấc ngủ, hỗ trợ chế độ tập thể dục khác nhau, kết nối GPS, thông báo ứng dụng trên điện thoại.

  Điển hình như dòng từ Fitbit Versa Lite Edition là một ví dụ khi ngoài dung lượng pin hơn 4 ngày, cảm biến SpO2 cho phép theo dõi sự thay đổi nồng độ oxy trong máu và các chỉ số sức khoẻ khác.

   

  Đồng hồ thông minh còn là thiết bị giúp phát hiện nhiều tình trạng sức khỏe, thậm chí cả việc ngưng thở khi ngủ để từ đó chủ động người dùng chú trọng hơn khi chăm sóc bản thân mình.

  Công cụ thanh toán linh hoạt

  Nhờ ứng dụng công nghệ mới, nên đồng hồ thông minh giờ còn là công cụ thanh toán cho mọi người.

  Tại Việt Nam, cả Samsung, Garmin lẫn Fitbit đều mang tính năng thanh toán lên thiết bị đeo thông minh để cung cấp cho người dùng có nhu cầu.

  Tất cả chỉ với một lần chạm, đồng hồ thông minh thanh toán nhanh gọn lẹ cho người dùng, khác với trước đây khi mang cả nhiều thẻ đi cùng.

  Trong khi đó, Samsung trước đó đưa SamsungPay và Gear S3 và dự kiến sẽ trên nhiều thiết bị khác.

   

  Phụ kiện thời trang điệu đà cho cả nam lẫn nữ

  Không thể nói phụ kiện đồng hồ thông minh đang giúp người dùng thêm tự tin hơn khi đeo chúng.

  Cả nam thanh nữ tú, khi đeo đồng hồ thông minh đều có một phong cách riêng của mình. Đây là điều mà nhiều hãng hướng đến khi ra mắt thị trường.

  Bộ sưu tập thì có rất nhiều. Apple hay Samsung đều có nhiều màu để lựa chọn. Garmin cũng thế khi đưa ra thị trường nhiều sản phẩm hơn.

   

  Fitbit sau khi cải tiến bộ sản phẩm của mình cũng đã đưa nhiều màu sắc hơn cho đa dạng như phiên bản Versa Lite thời trang cho người dùng với tone màu trắng, xanh Marina, dâu tằm, màu than, màu hoa cà.

  Giá càng ngày càng rẻ

  Nếu như trước đây, đồng hồ thông minh sẽ khó có mức giá dưới 5 triệu đồng thì nay, nhiều thương hiệu thậm chí có cả dòng dưới 2 triệu đồng, mang đến bức tranh đa dạng cho người dùng.

  Ở mức trên dưới 4 triệu đồng, phiên bản Versa Lite có thiết kế dây đeo chống bám bẩn, thích hợp cho bơi lội hiện được bán với giá chỉ 4,29 triệu đồng.

  Samsung Gear S3 sau khi đứng giá 8 triệu nay chỉ còn hơn 6 triệu. Còn dòng Gear Fit Pro hiện cũng về con số dưới 4 triệu đồng. Các dòng Garmin cũng trong tầm giá từ 3-7 triệu đồng.

   

  Riêng Fitbit Inspire HR hiện cũng có giá mềm hơn khi được bán ở mức 2,69 triệu đồng và 1,99 triệu đồng cho phiên bản Inspire.

  Trong khi đó, nhắm vào đối tượng người dùng trẻ, Fitbit Ace 2 dự kiến sẽ sớm ra mắt với giá tham khảo 1,99 triệu đồng đi kèm với bộ sưu tập dây đeo nhiều màu sắc, tràn đầy năng lượng cho người dùng khi sử dụng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI