Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiĐiện thoại Android bây giờ RAM 3-4GB không chơi được game đâu...

  Điện thoại Android bây giờ RAM 3-4GB không chơi được game đâu đừng nghe lời quảng cáo của NSX

  Với mức dung lượng RAM dưới 6GB hiện tại khó lòng có chiếc smartphone Android nào chơi mượt được game cũng như hỗ trợ chơi game lâu dài.

  Đi với xu hướng phát triển của smartphone hiện tại, việc nâng cao tốc độ xử lý là một điều không thể nào chậm trễ đối với các nhà sản xuất smartphone. Bên cạnh việc nâng cấp chip xử lý qua từng ngày thì RAM cũng là một trong những yếu tố quan trọng thứ hai sau chip được các nhà sản xuất chú tâm đến.

  Dien thoai Android bay gio RAM 3 4GB khong choi duoc game dau dung nghe loi quang cao cua NSX

  – Ảnh:Device Atlas

  Có thể thấy trong những năm qua, đối với dòng smartphone sử dụng hệ điều hành Android dung lượng RAM luôn được tăng liên tục không ngừng, từ 2GB lên 4GB lên 6GB và bây giờ phổ biến nhất là 8GB, các flagship thì thường có RAM lên đến 12GB

  Chỉ riêng iPhone là ngoại lệ vì hãng này tự phát triển hệ điều hành nên họ biết cách tối ưu hoá để sao cho phần cứng ăn nhập với phần mềm. Chỉ riêng Android vì có quá nhiều nhà sản xuất sử dụng chung một hệ điều hành, do đó, Google không thể nào tối ưu hoá được hết, điều này dẫn đến việc Android ngày càng nặng hơn và đòi hỏi phải cần có một bộ vi xử lý cao cấp hơn để có thể chạy mượt mà được. 

  Ngoài ra, các nhà sản xuất ứng dụng cũng vậy, họ cũng sẽ nâng cấp game với mức đồ hoạ đẹp hơn từng ngày và điều này cũng sẽ đòi hỏi một bộ xử lý mạnh mẽ, RAM lớn để có thể khởi chạy được tốt game của họ.

  RAM tác động như thế nào đến smartphone? 

  RAM có thể được hiểu là bộ nhớ lưu trữ tạm thời, nó được xem như là nơi lưu trữ dữ liệu trung gian truyền từ ROM lên RAM, xếp hàng đời để tới lượt truyền lên vi xử lý để thực thi nhiệm vụ. 

  Những thông tin mà vi xử lý cần sẽ được lưu trữ trên RAM để chờ được truy nhập, có thể là tệp tin của hệ điều hành, dữ liệu của ứng dụng, đồ họa của game, các tác vụ thường hay bất cứ thứ gì cần được truy xuất ngay lập tức.

  Mỗi ô nhớ của RAM đều có một địa chỉ. Nếu không có RAM thì điện thoại thông minh thậm chí không thể thực hiện những tác vụ cơ bản bởi việc truy cập các tệp dữ liệu sẽ cực kì chậm. 

  Dien thoai Android bay gio RAM 3 4GB khong choi duoc game dau dung nghe loi quang cao cua NSX

  Ảnh minh hoạ – Ảnh:Thiết bị kết nối thông minh

  Với nguyên lý hoạt động này anh em có thể hiểu, khi quá nhiều thông tin cần xử lý, thông tin nào cũng nặng nhưng mà RAM yếu thì sẽ gây ra hiện tượng giật lag và nặng nhất là tràn RAM, nó khiến máy anh em bị đơ. Mà như đã nói ở trên thì hệ thống Android ngày càng nặng đòi hỏi mức độ xử lý cao, ứng dụng độ hoạ đẹp thì cũng đòi hỏi khả năng xử lý cao, do đó, RAM thấp sẽ khó lòng đáp ứng được các đòi hỏi này và gây ra hiện tượng giật, lag, tràn RAM. 

  Tuy nhiên, với những dòng điện thoại giá rẻ, vì lý do kinh phí nên không thể trang bị được RAM lớn hơn. Nhưng các nhà sản xuất lại đánh vào tâm lý người dùng là thích một chiếc điện thoại giá rẻ chơi mượt được game nên mang yếu tố đó ra để quảng cáo, điều này khiến nhiều người mắc bẫy của NSX. 

  Dien thoai Android bay gio RAM 3 4GB khong choi duoc game dau dung nghe loi quang cao cua NSX

  Ảnh Minh Hoạ – Ảnh:Trung Hải MB

  Khẳng định luôn với anh em, RAM 3-4GB hiện tại khó lòng chơi mượt được game, thậm chí chỉ khoảng 1 năm nữa thì nó khó có thể chạy được các tựa game phổ biến dành cho smartphone. Do đó, nếu anh em muốn chơi game thì nên đầu tư một chiếc máy có RAM lớn hơn và giá tiền cao hơn đôi chút. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI