Tuesday, February 7, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotDiễn đàn từng là nơi chia sẻ mã nguồn của Bkav chính...

  Diễn đàn từng là nơi chia sẻ mã nguồn của Bkav chính thức bay màu, người đứng sau sinh năm 2000

  Khi mới 14 tuổi thì quản trị viên của RaidForums đã thành lập diễn đàn này, với sự giúp sức từ nhiều người khác, nó đã lớn mạnh cho đến khi bị triệt phá.

  Diễn đàn RaidForums vừa chính thức bị triệt xóa, người sáng lập và quản trị viên Diego Santos Coelho (21) tuổi, đến từ Bồ Đào Nha đã bị “bế đi” tại Anh vào ngày 31/1 vừa qua. Hiện tại, Hoa Kỳ đang thực hiện các thủ tục chờ dẫn độ.

  Ngoài ra, một thanh niên khác 21 tuổi đến từ Croydon cũng đã bị “bế đi” tại nhà riêng của anh ta vào tháng Ba. Sau khi tạm giam để điều tra, cảnh sát đã thả người này ra, nhưng đã tạm giữ khoảng 5.000 bảng Anh tiền mặt, hàng nghìn đô la Mỹ và đóng băng tài sản tiền điện tử trị giá hơn 500 nghìn USD.

  – Ảnh:Khôi Hồ

  RaidForums được thành lập vào năm 2015 và trở nên nổi tiếng trong thế giới ngầm bằng cách cho phép các thành viên trao đổi, mua bán, dữ liệu mà họ lấy được. 

  Theo Recorded Future, trang web này có hơn 530.000 thành viên đã đăng ký và là một công cụ đắc lực chọn các cá nhân, nhóm hoạt động trong thế giới ngầm của internet trao đổi dữ liệu với nhau. 

  Đa phần, nhưng dữ liệu này được sử dụng cho các mục đích xấu, gây thiệt hại lớn cho nhiều tổ chức, công ty cũng như cá nhân của mỗi người.

  Các nhà điều tra phát hiện ra rằng, diễn đàn này đang vận hành theo cách thu phí các thành viên khoảng 10 euro để có thể truy cập vào các phòng trò chuyện cho phép trao đổi hình ảnh và dữ liệu liên quan đến tội phạm mạng.

  Họ nghi ngờ rằng các quản trị viên của trang web này có trụ sở tại Vương Quốc Anh và đang giúp cho nhiều hoạt động của diễn đàn này.

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Được biết, cảnh sát từ Anh, Mỹ, Đức, Thụy Điển, Bồ Đào Nha và Romania đều tham gia vào việc tháo dỡ nền tảng trực tuyến này.

  Theo Under Operation Tourniquet, các đối tác quốc tế đã hành động để đóng cửa RaidForums và thực hiện một số vụ bắt giữ có liên quan.

  Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Kenneth Polite cho biết, đây là một nổ lực lớn của các nhà thực thi pháp luật quốc tế trong việc đóng cửa các website tội phạm mạng và bắt giữ các quản trị viên của nó.

  Được biết, các nhà chức trách Hoa Kỳ đã xâm nhập vào cơ sở hạ tầng máy tính của RaidForums trong vài tháng trước chính thức thực hiện vụ bắt giữ. Họ muốn quan sát cách thức hoạt động, các hoạt động trao đổi, mua bán dữ liệu cũng như lần ra dấu vết rõ hơn của các thành viên khác trong ban quản trị diễn đàn này.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI