Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì Hot'Đấu trường' shoot hình: Galaxy S10+ đối đầu iPhone XS Max

  ‘Đấu trường’ shoot hình: Galaxy S10+ đối đầu iPhone XS Max

  Tất cả ảnh chụp đều chưa qua bất kỳ chỉnh sửa nào và đã được giấu tên, bạn có thể đoán ra nó được chụp từ chiếc smartphone nào trong đấu trường camera thần thánh giữa hai đối thủ Samsung S10+ và iPhone XS Max.

  Để so sánh camera giữa hai “đấu sĩ” smartphone hàng đầu này, hãy xem một số hình ảnh được chụp bằng iPhone XS Max và Galaxy S10+ và cho biết bạn thích bức ảnh nào nhất.

  Bức ảnh đầu tiên là một chiếc cốc được chụp bằng chế độ “Chân dung” của iPhone và chế độ “Live Focus” của S10+.

  Trong 2 bức ảnh, bên A có màu sắc tự nhiên hơn vì ảnh B quá ấm nhưng B chiến thắng về độ sâu trường ảnh. Ảnh A bị xóa lém mất một phần chiếc cốc trong khi ảnh B thì không, nhưng ảnh A lại có hiệu ứng xóa phông tốt hơn.

  Bức ảnh thứ hai cũng chụp chế độ chân dung cùng một người. So với ảnh B thì ảnh A có vẻ mất đi sự tươi sáng nhưng làm tốt việc tách biệt chủ thể khỏi hậu cảnh.

  Thứ ba là ảnh biển báo đường phố, cũng chụp ở chế độ chân dung chụp trong điều kiện ánh sáng kém. Ảnh A bị sai màu, cân bằng trắng không tốt, màu xanh quá nhiều so với ảnh B, trong khi trời xám và có tuyết. Ảnh B đã bị xóa lém đi ở viền của biển báo, trong khi ảnh A mọi thứ được giữ lại rất tốt.

  Nên xem

  Xuống phố với Samsung Galaxy S10 Plus
  Đây có thể là những hình ảnh khá đời thường, nhưng cũng thể hiện một góc nhìn khác thông qua camera của Galaxy S10 Plus.

  Trong ảnh thứ tư về một đường chân trời, ảnh B sáng hơn nhưng bị dư sáng và mất đi độ tươi sáng trong bức ảnh. Trong khi ảnh A trông tối hơn nhưng dãy tương phản động và độ tương phản chính xác hơn, đặc biệt khi nhìn vào đám mây.

  Trong hình ảnh cuối cùng cho thấy camera ở ảnh A xử lý bức ảnh bầu trời tốt, camera ảnh B đã không làm tốt việc chụp mặt trời.

  Bạn thích ảnh chụp từ camera A hay camera B?  Sự thật là ảnh A được chụp do iPhone XS Max và ảnh B đến từ Galaxy S10+.

  Trong cuộc khảo sát camera smartphone “giấu mặt” được MacRumors thực hiện, độc giả đã có sự lựa chọn của mình. Một số ảnh của Galaxy S10+ được đánh giá cao, số khác phần thắng lại nghiêng về phía iPhone.

  Hai smartphone này đều có hệ thống camera tuyệt vời.

  iPhone XS Max với hệ thống camera kép với góc kính rộng 12MP f / 1.8, kết hợp với ống kính 12MP f / 2.4.

  Trong khi đó, Samsung Galaxy S10+ dùng cụm 3 camera với ống kính góc rộng 12MP f / 1.5, ống kính tele 12MP f / 2.4 và ống kính siêu rộng 16 MP  / 2.2.

  Nên xem

  Xu hướng nhiều camera trên smartphone là bước đệm cho tích hợp máy ảnh nhiệt?
  Bạn có từng nghĩ rằng vì sao các nhà sản xuất di động đua nhau trang bị nhiều camera trên smartphone? Rốt cuộc các hãng muốn làm gì cho công nghệ này? 

  Cả hai smartphone cũng rất tuyệt vời với khả năng quay video 4K cùng tính năng ổn định hình quang học (OIS). Mặc dù một số đánh giá cho rằng Galaxy S10+ có chút trội hơn.

  Nhìn chung, hình ảnh từ iPhone XS Max cho màu sắc trung thực, dải tương phản động tốt và độ tương phản vượt trội. Galaxy S10+ cũng không hề kém cạnh, có khả năng cho ra những bức ảnh tuyệt vời khiến người dùng hài lòng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI