Sunday, April 2, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotDân mạng thích thú với những concept iPhone gập đẹp mắt

  Dân mạng thích thú với những concept iPhone gập đẹp mắt

  Những bản concept iPhone gập này đều rất sáng tạo, nó đẹp mắt và Apple có thể xem đây là một gợi ý cho chiếc smartphone sắp tới của mình.

  Trong khi điện thoại phổ thông hiện tại dường như đang có sự bão hòa về mặt thiết kế, thì điện thoại màn hình gập được xem như là một sự đột phá, một tương lai cho smartphone thoát khỏi sự nhàm chán của hiện tại.

  Hầu như các nhà sản xuất smartphone lớn nào trên thị trường hiện tại cũng đều có smartphone màn hình gập cả rồi, chỉ riêng mỗi mình Apple là chưa hé lộ bất kỳ thông tin nào cho thấy hãng này sẽ làm điện thoại màn hình gập. Điều này khiến cho fans của Nhà Táo sốt ruột và đang rất muống biết liệu Apple có làm điện thoại gập hay không.

  Nhằm thỏa mãn sự sáng tạo cũng như đáp ứng cho sự nôn nóng của nhiều người, các bản concept về iPhone màn hình gập đã được nhiều nhà thiết kế tạo ra. Những bản concept này thực chất chỉ là trí tưởng tượng cá nhân của nhà thiết kế chứ không hề dựa trên bất kỳ điều gì cả, nên nó có thể sai và khác biệt hoàn toàn so với những gì Apple dự định làm. Nhưng nhìn chung thì nó rất là thu hút.

  – Ảnh:internet

  Đa phần các concept đều được thiết kế dựa trên nguyên bản là những mẫu iPhone đang có mặt tại thị trường. Như bản concept mọi người thấy ở trên, tổng thể thiết kế nó khá giống như chiếc iPhone 12 hoặc 13. Điểm đáng chú ý là phần màn hình có thể gập lại được nhờ vào việc sử dụng tấm nền OLED dẻo.

  – Ảnh:internet

  Nhà thiết kế đã tạo cho chiếc iPhone gập này một chiếc bản lề khá tinh tế để khi gập lại nó tạo ra được sự đồng nhất với thân máy, trông gọn gàng. Đây là kiểu gập dạng vỏ sò giống như cách gập của Galaxy Z Flip. Nhưng nếu xét về mặt kỹ thuật thì concept này hơi sai khi màn hình không thể nào gập sát nhau như vậy được, các tấm nền OLED dẻo chỉ cong mở một mức độ nhất định mà thôi và việc gập sát như vậy sẽ rất dễ khiến cho màn hình bị hư hỏng nếu lỡ dính bụi hoặc hạt cát nhỏ.

  – Ảnh:internet

  Concept tiếp theo cũng tạo cho máy một kiểu gập tương tự như concept đầu tiên, nhưng đáng chú ý ở đây đó là iPhone đã loại bỏ đi phần tai thỏ. Có thể đến khi điện thoại màn hình gập ra đời thì Apple cũng đã nghiên cứu thành công công nghệ ẩn cụm camera trước và cảm biến Face ID xuống dưới màn hình.

  – Ảnh:internet

  Ở phía mặt lưng, chúng ta sẽ có một màn hình phụ, nơi đây sẽ hiển thị nhanh các thông báo, ngày giờ, thời tiết hay dùng để làm màn hình khi chúng ta selfie. Đây là một ý tưởng rất hay và hy vọng nếu như làm thì Apple hãy xem qua concept này.

  Những bản concept này đều nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ phía người dùng, nhưng thực tế nó sẽ khác xa so với những gì mà bạn nhìn thấy qua concept này đấy.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI