Wednesday, March 29, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotCuối cùng điện thoại Android cũng đã tới ngày vượt mặt iPhone...

  Cuối cùng điện thoại Android cũng đã tới ngày vượt mặt iPhone nhờ vào con chip mới

  Các flagship mới của Android sẽ có hiệu năng mạnh mẽ có thể vượt bật hơn cả iPhone trong  thời gian sắp tới. 

  Các flagship Android đa phần đều sử dụng các con chip cao cấp nhất của Qualcomm trong thời gian qua với hiệu năng được đánh giá là cao nhất nhì thị trường. Tuy nhiên, trong những năm qua, Qualcomm cũng như nhiều nhà sản xuất chip khác luôn đi sau Apple một bước về việc nâng cấp tiến trình sản xuất mới. 

  Thế nhưng, với thế hệ chip Snapdragon 888+ mới sắp ra mắt đây, Qualcomm sẽ chính thức vượt mặt Apple trong công nghệ sản xuất chip cao cấp hàng đầu của mình. 

  – Ảnh:gsmarena

  Cụ thể, theo một số thông tin được tiết lộ Qualcomm sắp ra mắt con chip Snapdragon 888+ là phiên bản nâng cấp tiếp theo của Snapdragon 888 đang được sử dụng trên hầu hết các flagship Android hiện nay. 

  Con chip mới này có tên mã là SM8450 hoặc Waipio, được biết nó sẽ sản xuất trên tiến trình 4nm đầu tiên và có modem Qualcomm X65 5G mới nhất, cung cấp tốc độ tải xuống lên đến 10 Gbps so với 7,5Gbps trên modem X60 5G trên Snapdragon 888. 

  Con chip này sử dụng kiến trúc chip ARMv9 hoàn toàn mới với lõi Kryo 780. GPU được cho là sẽ được nâng cấp từ Adreno 660 lên Adreno 730. Công nghệ camera sẽ dựa trên Spectra 680 ISP hoàn toàn mới. 

  Chip FastConnect 6900 của Qualcomm sẽ xử lý kết nối Bluetooth 5.2 và Wi-Fi 6E. Rò rỉ cũng nêu chi tiết bộ xử lý video Adreno 665 mới và bộ xử lý màn hình Adreno 1195.

  – Ảnh:gsmarena

  Có thể thấy, việc sử dụng tiến trình 4nm là một bước đi trước của Qualcomm so với Apple. Được biết, con chip Apple A15 trang bị trên iPhone 13 cũng sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm tương tự như phiên bản tiền nhiệm. Nếu điều này là đúng thì đây sẽ là lần vượt mặt đáng chú ý của các flagship Android trước iPhone. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI