Sunday, April 2, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotCông nghệ mới cho phép gọi điện thoại mà không tốn tiền...

  Công nghệ mới cho phép gọi điện thoại mà không tốn tiền mạng di động, WiFi

  Một công nghệ vừa được Oppo giới thiệu tại sự kiện MWC Thượng Hải, hứa hẹn sẽ đem trải nghiệm gọi thoại của người dùng lên tầm cao mới.

  cong-nghe-moi-cho-phep-goi-dien-thoai-ma-khong-ton-tien-mang-di-dong-wifi-1

  Ảnh: Internet.

  Nếu như anh em đã biết đến sự kiện Oppo ra mắt smartphone đầu tiên trên thế giới, sở hữu camera ẩn trong màn hình thì thông tin dưới đây sẽ khiến anh em rất hào hứng.

  Cụ thể Oppo chính thức trình làng công nghệ liên lạc độc quyền, thiết kế cho phép mọi người gọi điện hoặc trò chuyện mà không cần sử dụng mạng di động, WiFi hay Bluetooth.

  Nên xem

  Đây là chiếc điện thoại có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới của Oppo
  Công nghệ ẩn camera bên dưới màn hình của Oppo hứa hen sẽ mở ra một tương lai mới trong thiết kế smartphone

  Công nghệ có tên MeshTalk, phạm vi hoạt động trong phạm vi 3km.

  Về cơ chế hoạt động, các thiết bị Oppo sẽ tạo thành mạng nội bộ ad-hoc (Local Area Networks), giao tiếp thông qua việc chuyển tiếp tín hiệu và MeshTalk sẽ hỗ trợ liên lạc mạng nội bộ (LAN) các thiết bị này.

  cong-nghe-moi-cho-phep-goi-dien-thoai-ma-khong-ton-tien-mang-di-dong-wifi-2

  Ảnh: Internet.

  Oppo cũng tuyên bố rằng, MeshTalk không ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ pin, cũng như nó có thể hoạt động với chế độ chờ 72 giờ phòng khi điện thoại rơi vào trường hợp khẩn cấp.

  Ngoài ra, Oppo cũng đưa một số ví dụ MeshTalk làm việc hiệu quả trong các tình huống như: không có quyền truy cập Internet, mạng di động tắc nghẽn, tại một buổi hòa nhạc hoặc sau khi hạ cánh tại một sân bay nước ngoài…

  Nên xem

  Intel, Micron và một số nhà sản xuất Mỹ muốn se duyên lại với Huawei
  Theo đó mặc dù lệnh cấm sắp sửa được áp dụng đối với Huawei từ phía chính phủ Mỹ, tuy nhiên nhiều nhà sản xuất nước này vẫn muốn tiếp tục hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

  Hiện vẫn chưa rõ liệu công nghệ mới này có hoạt động tương thích với các điện thoại Oppo hiện tại hay không hay chỉ trên các thiết bị mới. Các thông tin liên quan mình sẽ gửi đến anh em ở các bài chia sẻ tiếp theo nhé.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI