Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiTriệt phá sàn tiền ảo lừa đảo tại Việt Nam

  Triệt phá sàn tiền ảo lừa đảo tại Việt Nam

  Có khoảng hơn 2.000 nhà đầu tư bị lừa đảo với số tiền lên đến khoảng 10 tỷ đồng. 

  Trào lưu đầu tư vào tiền ảo đang ngày càng nở rộ tại Việt Nam, mặc dù chính phủ nhà nước vẫn chưa cho phép thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền ảo. 

  Đối với nhiều người, việc đầu tư tiền ảo với họ vẫn còn khá mơ hồ, họ không hề tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định đầu tư. Do đó, rất dễ bị “lùa gà” hoặc tham gia vào những sàn giao dịch lừa đảo như sàn Market Pro09 vừa bị triệt phá.

  – Ảnh:Công an tỉnh Hà Nam

  Cụ thể, vào ngày 13/1 vừa qua, Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, đang tạm giữ Nguyễn Hoàng Huy để điều tra về sàn tiền ảo có dấu hiệu lừa đảo mang tên Market Pro09. 

  Qua quá trình điều tra, Huy thừa nhận mình là một lập trình viên, được thuê để tạo ra sàn giao dịch Market Pro09 và phát hành đồng tiền ảo MKC. Sau đó, Huy giao lại cho một người khác điều hành.

  Huy đã có những hoạt động “shill” cho đồng tiền này và nói rằng MKC có nguồn gốc đền từ Anh Quốc. Huy giới thiệu cho nhiều người rằng, đồng tiền này sẽ bắt đầu tăng giá sau mõi 15 ngày một lần. Trước lời giới thiệu quá hấp dẫn như vậy, Huy đã lôi kéo được kha khá người tham gia mua đồng tiền của mình.

  Tuy nhiên, khi người nào đó mua đồng tiền này thì nó sẽ được khóa lại, không rút ra được. Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào đố với đồng tiền này.

  – Ảnh:Công an tỉnh Hà Nam

  Đã có hơn 2.000 nhà đầu tư trở thành nạn nhân với tổng số tiền đầu tư vào lên khoảng 10 tỷ đồng. Trước đó, Huy khai rằng mình còn lập ra 8 sàn giao dịch tiền ảo khác.

  Trước hết, mọi người cần lưu ý rằng, việc đầu tư vào tiền ảo hiện tại đang có rất nhiều rủi ro, trước khi quyết định đầu tư thì hãy tìm hiểu thật kỹ càng. Pháp luật Việt Nam chưa công nhận việc thực hiện giao dịch tiền ảo tại Việt Nam.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI