Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiThần đồng 5 tuổi biết 10 thứ tiếng tại Mỹ

  Thần đồng 5 tuổi biết 10 thứ tiếng tại Mỹ

  Mặc dù bị tự kỷ từ năm 3 tuổi, nhưng cậu bé này lại được trời phú cho kỹ năng hyperlexia với khả năng học hỏi ngôn ngữ siêu phàm.

  Sebastian Esposito một cậu bé 5 tuổi tại Mỹ đã khiến cho cộng đồng mạng bất ngờ, khi bố cậu bé đăng tải một video ghi lại khoảnh khắc cậu bé học viết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trên TikTok.

  – Ảnh:PA Real Lìe

  Khi mới lên 3 tuổi, Sebastian Esposito đã được chuẩn đoán mà mắc chứng tự kỷ. Tuy vậy, bù lại thì cậu bé có kỹ năng được gọi là hyperlexia – đây là một kỹ năng về khả năng đọc tốt trước tuổi của một đứa trẻ và có niềm đa mê với các con số hoặc chữ cái.

  Theo cha mẹ của Sebastian, cậu bé bắt đầu cho thấy mình có được kỹ năng hyperlexia khi mới 18 tháng tuổi. “Cha mẹ nào cũng nghĩ con mình đặc biệt. Nhưng tôi biết Sebastian thực sự đặc biệt, ”bố cậu bé nói.

  – Ảnh:New York Post

  Ryan Esposito, 30 tuổi, nhớ lại niềm đam mê của con trai mình với các khối chữ cái bằng gỗ, thứ mà cậu bé thường dùng để đánh vần mọi thứ, bắt đầu bằng những từ đơn giản như chó và mèo và dần dần lên đến gần 200 từ khi lên 2 tuổi.

  Sau đó, Sebastian Esposito học toàn bộ bảng chữ cái tiếng Nga.

  “Khi đứa bé bắt đầu đánh vần ngược các từ, tôi nghĩ có lẽ con mình là người ngoài hành tinh. Và con trai tôi đã học tất cả những từ này một cách nhanh chóng. Thật không thể tin được, ”Ryan nói thêm.

  “Chúng tôi nghĩ rằng con trai mình có một trí nhớ siêu phàm. Bất cứ điều gì bé nhìn thấy đều được lưu trữ trong đầu và không bao giờ quên nó ”.

  – Ảnh:independent

  Cha mẹ của Sebastian đã lập một tài khoản TikTok có tên là @ litttle.einstein, để giúp truyền bá nhận thức về tình trạng của con trai họ. Tài khoản có gần 450.000 người theo dõi.

  Một số nội dung họ đăng có miêu tả cách Sebastian viết toàn bộ bảng chữ cái, tạo lại mọi phông chữ trên Microsoft Word hoặc thể hiện năng khiếu địa lý của cậu bé.

  “Con trai tôi có thể liệt kê mọi quốc gia trên thế giới và quốc kỳ của họ, thủ đô của họ và vị trí của họ. Đứa trẻ có thể kể về một đất nước từ bản phác thảo”,ông bố tự hào nói.

  Mặc dù dành tình yêu thương to lớn cho trai mình, nhưng việc giao tiếp giữa gia đình và cậu bé vẫn còn khó khăn, khi mà cậu bé không thể nói bằng lời. 

  Nguồn: New York Post

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI