Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiÔng chú 55 tuổi 26 lần thi đại học vì đam mê

  Ông chú 55 tuổi 26 lần thi đại học vì đam mê

  Mặc dù thi trượt lần này nhưng ông vẫn quyết tâm là sẽ thi lại để vào học ở những ngôi trường tốt.

  Liang Shi năm nay đã 55 tuổi nhưng vẫn miệt mài đi thi gaokao (kỳ thi tuyển sinh tại Trung Quốc) và năm nay là năm thứ 26 ông tham gia dự thi. Ông được truyền thông nước này gọi là “ông vua gaokao” khi mà ông đi thi có lẽ chỉ vì đam mê.

  Trong kỳ thi mới nhất của mình, Liang Shi đã đạt được 428/750 điểm và không thể trúng tuyển vào ĐH Tứ Xuyên, trường này lấy điểm tối thiểu là 605 điểm.

  – Ảnh:SCMP

  Liang Shi thường chọn phân môn khoa học để thi, nhưng trong kỳ thi lần này ông đã chuyển sang phân môn nghệ thuật và nhân văn. Ông kỳ vọng sẽ đạt được ít nhất 200 điểm ở phần thi tìm hiểu nghệ thuật và nhân văn, nhưng kết quả chỉ đạt được 171 điểm.

  Kỳ thi năm nay có đến khoảng 12 triệu thí sinh dự thi và đây đã lần thứ 26 ông Liang Shi đi thi, mặc dù ông đang là chủ của một công ty vật liệu xây dựng tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

  Ông quyết tâm thi đại học là để thực hiện nguyện vọng của cha mẹ mình. Lần đầu tiên ông đi thi là vào năm 1983, nhưng do ham chơi nên đã trượt.

  Sau đó, vì lo kiếm tiền nuôi gia đình cũng như quy định lúc bấy giờ không cho phép người trên 25 tuổi thi đại học nên ông không đi thi. Mãi đến năm 2001, khi luật sửa đổi thì ông mới bắt đầu đi thi lại.

  Năm 2016 ông đạt 453 điểm, năm 2018 ông đạt 469 điểm và vừa đỗ đại học, nhưng ông không học vì điểm số đạt được chưa như ông muốn. Mặc dù trượt lần này nhưng ông Liang Shi vẫn có ý định sẽ tiếp tục thi.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI