Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiNgư dân bắt được cá nước ngọt lớn nhất thế giới trên...

  Ngư dân bắt được cá nước ngọt lớn nhất thế giới trên sông Mekong

  Con cá đuối này có kích thước lớn rất lớn và nó được thả lại về tự nhiên cùng một thiết bị theo dõi. 

  Hôm 13/6 vừa qua, ngư dân tại Campuchia đã đánh bắt được một con cá đuối dài gần 5m, nặng gần 300kg và đây được xác định là loại cá nước ngọt lớn nhất thế giới từng được ghi nhận. Trước đó, một con cá tra dầu nặng 293kg được đánh bắt tại Thái Lan năm 2005 giữ kỷ lục này.

  – Ảnh:Wonders of the Mekong

  Theo đó, sau khi bắt được con cá khổng lồ này, ngư dân đã nhanh chóng liên hệ với các nhà khoa học thuộc dự án Wonders of the Mekong – hợp tác giữa Campuchia và Mỹ. Các nhà nghiên cứu đã tỏ ra khá kinh ngạc trước kích thước to lớn của con cá đuối này.

  – Ảnh:Wonders of the Mekong

  Định nghĩa về cá nước ngọt, đây là loại cá chỉ sống suốt đời ở vùng nước ngọt. Việc phát hiện con cá đuối này là một dấu hiệu đáng mừng cho sự phục hồi của sinh vậy sông Mekong. Với nhiều dự án siêu đập khổng lồ được phát triển trên dọc sông Mekong, nhiều nhà khoa học đã đặt lo ngại về việc sinh trưởng và phát triển của những loài thủy sinh tại dòng sông này. 

  Sông Mekong chảy qua 5 nước bao gồm: Trung Quốc, Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.

  – Ảnh:Wonders of the Mekong

  Con cá đuối này sẽ được gắn thiết bị theo dõi ở gần đuôi và được thả lại vào môi trường tự nhiên để nghiên cứu. Theo đó, dữ liệu từ thiết bị theo dõi này sẽ gửi các thông tin, tín hiệu về cho các nhà nghiên cứu nhằm theo dõi hành vi cũng như cung cấp thêm thông tin hiếm hoi về loài cá đuối khổng lồ này.

  Với người dân bắt được con cá đuối, anh ta được trả 600 USD, tương đương với mức giá của thị trường để thả nó về với tự nhiên.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI