Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiMưa lũ bất ngờ ở miền Trung khiến bà con nông dân...

  Mưa lũ bất ngờ ở miền Trung khiến bà con nông dân không kịp trở tay

  Dự báo trong thời gian tới, miền Trung tiếp tục đón đợt mưa lũ tiếp theo và bà con cần nên chuẩn thật cẩn thận.

  Theo nhiều nguồn thông tin từ MXH và các trang báo tại Việt Nam, mưa lũ bất ngờ xuất hiện và kéo dài từ ngày 31/3 đến 2/4 khiến cho nhiều khu vực ở miền Trung rơi vào tình trạng ngập úng. 

  – Ảnh:MINH LÊ – Báo Thanh Niên

  Điều đáng nói ở đây đó là hiện tượng mưa kéo dài kèm gió lốc trong thời gian vừa qua là một hiện tượng bất thường, đến sớm hơn so với mọi năm rất nhiều. Theo thông tin đăng tải trên báo Thanh Niên, “Trong đợt mưa gió bất thường này, Phú Yên có 117 tàu, thuyền đánh cá công suất nhỏ (chiều dài dưới 15 m) của ngư dân 4 địa phương ven biển (Tuy Hòa, Tuy An, Đông Hòa, Sông Cầu) bị gió lốc, sóng biển đánh chìm; 2.450 lồng nuôi tôm hùm bị trôi dạt; 14 nhà ở của người dân bị sập đổ, tốc mái; 15.700 ha lúa đông xuân bị ngập nước, ngã, đổ; 508 ha rau màu bị ảnh hưởng; 1 người thiệt mạng và 1 người mất tích”.

  – Ảnh:internet

  Tại khu vực huyện Đại Lôc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, nhiều ruộng dưa hấu đã ngập úng nặng nề gây thiệt hại rất nhiều cho bà con nông dân trước khi thu hoạch. Nhiều bà con đã nhanh chóng lội nước để “vớt” dưa hấu được bao nhiêu thì hay bấy nhiêu.

  – Ảnh:MẠNH CƯỜNG – Báo Thanh Niên

  Ngoài ra, mưa lớn còn khiến cho con đập tạm ngăn mặn trên sông Vĩnh Điện (P.Điện Ngọc, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) đã bị vỡ khiến cho nhiều khu vực ruộng lúa bị ngập úng và ngã rất nhiều khi chưa kịp chín. 

  Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc Gia, từ đêm nay (03/4) đến ngày 06/4, trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa dao động ở mức báo động (BĐ)1, có sông trên BĐ1. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI