Saturday, September 23, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiMột công ty Mỹ "tặng xăng" cho nhân viên đễ giữ chân...

  Một công ty Mỹ “tặng xăng” cho nhân viên đễ giữ chân họ

  Các công ty Mỹ đang tìm cách để hỗ trợ tiền xăng xe cho nhân viên cũng như đảm bảo được việc không cắt giảm nhân viên nào cả.

  Ngay lúc mọi người bắt đầu quay trở lại văn phòng thì giá xăng cũng bắt đầu tăng tại Mỹ. Điều này khiến cho mọi chi phí sinh hoạt của dân văn phòng tăng vọt và họ đang có xu hướng cân nhắc việc chuyển đổi công ty để tăng thu nhập.

  Theo đó, nhiều công ty đã cân nhắc việc tăng lương cũng như mức thưởng cho nhân viên để giúp họ giảm chi phí di chuyển. 

  – Ảnh:WJS

  Công ty Thomas Instrumentation Inc tại Mỹ đã quyết định tăng 6% lương cho toàn bộ nhân viên và xem đây như là cách tốt nhất. 

  Nhưng giám đốc điều hành của công ty này – Cassandra Gluyas cho biết, “Mọi thứ đang trở nên căng thẳng đối với nhân viên của họ”.

  Nhiều công ty khác cũng chọn cách tăng lương để giữ chân nhân viên, nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Driftwood Garden Centre, một nhà bán lẻ đã tăng khoản phụ cấp từ 30 USD lên 50 USD như là một phần hỗ trợ tiền xăng xe. Họ đang làm mọi cách để giữ chân những nhân viên có năng lực tốt.

  Giá xăng đã khiến cho thói quen của nhiều người thay đổi, thậm chí một giám đốc dự án tại Dallas, Texas – Chase Griffine đã không còn dám hét to “đầy bình” như trước nữa. Ông chia sẻ, ngày trước chỉ với 55 USD là ông đã có thể đổ đầy bình, nhưng bây giờ 40 USD còn chưa được nửa bình.

  Công ty của Griffine đã tặng thẻ đổ xăng cho nhân viên khi yêu cầu họ quay trở lại văn phòng làm việc nhiều hơn.

  – Ảnh:internet

  Hàng loạt các công ty khác cũng đã áp dụng chính sách hỗ trợ tiền đổ xăng cho nhân viên của mình. Tuy nhiên, một số khác vẫn phàn nàn vì số tiền họ chi trả cho việc đổ xăng của họ cao hơn khá nhiều so với mức được hỗ trợ. Một số khác thì chỉ hứa hẹn chứ chưa thực hiện việc hỗ trợ.

  Đối với những nhân viên ở xa công ty, một số công ty tại Mỹ cho phép họ giảm bớt thời gian lên công ty hơn. Một số khác sẽ tặng the xe buýt cho công nhân không lái xe đi làm,…

  Nhìn chung, nhiều công ty tại Mỹ cũng đang chật vật trong việc cân nhắc đảm bảo sẽ không phải sa thải bất kỳ nhân viên nào khi lạm phát tăng cao.

  Tham Khảo: WSJ

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI