Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotKhả năng quay video trên smartphone sẽ đỉnh hơn nữa nếu có...

  Khả năng quay video trên smartphone sẽ đỉnh hơn nữa nếu có những nâng cấp sau

  Nâng cấp vi xử lý, cải thiện phần mềm và cung cấp thêm nhiều tính năng mới cho việc quay video sẽ là yếu tố mà các nhà sản xuất cần nên làm trong thời gian sắp tới.

  Có lẽ do tập trung quá nhiều vào khả năng chụp ảnh đã khiến các nhà sản xuất quên đi việc phát triển khả năng quay video trên smartphone hiện tại.

  Và bây giờ là thời điểm các nhà sản xuất nên phải tập trung vào khả năng quay video trên các thiết bị của mình, sao cho khả năng  quay đạt được chất lượng ngang bằng với khả năng chụp hiện tại. 

  Và dưới đây là những yếu tố được liệt kê mà các nhà sản xuất nên cải thiện.

  Điện thoại Android cần có bộ xử lý video tốt như iPhone

  Vi xử lý Apple A12 Bionic

  Vi xử lý Apple A12 Bionic – Ảnh:Internet

  Các dòng điện thoại iPhone như iPhone XS/XS Max đang là những mẫu có khả năng quay video tốt nhất trên thị trường hiện tại.

  Để đạt được điều này, phần lớn là đến từ bộ vi xử lý Apple A12 Bionic, chip cung cấp khả năng xử lý nhanh chóng các cảnh quay.

  Nên xem

  Nokia 9 và nỗ lực biến smartphone 5 camera thành hiện thực
  Các ống kính được tích hợp trên Nokia 9 sẽ phân bổ nhiệm vụ cho nhau, hỗ trợ lấy nét đa điểm và đo chiều sâu bằng nhiều camera riêng biệt, một nỗ lực mà HMD Global kiên quyết đi trước công nghệ cho cộng đồng.

  Trong khi đó, các nhà cung cấp chip xử lý trên nhiều thiết bị Android hiện tại chưa tối ưu hóa được việc xử lý các cảnh quay.

  Tốc độ ghi và lưu trữ còn khá chậm dễ dẫn đến tình trạng treo máy hay đơ máy khi quay đoạn video có thời lượng dài. 

  Thêm chế độ Bokeh và chân dung

  Chế độ chân dung

  Chế độ chân dung – Ảnh:Internet

  Quay video cũng tương tự như chụp ảnh vậy, chúng ta cũng cần có những khung hình đẹp, cần có xóa phông và chế độ chân dung để tập trung vào chủ thế chính. 

  Nên xem

  Chiếc điện thoại thông minh nào có camera selfie đỉnh nhất thị trường?
  Theo Redmond Pie, 12 chiếc điện thoại mới nhất thời gian gần đây được đưa vào cuộc đua camera selfie với hơn 1.500 hình ảnh và hơn 2 giờ đồng hồ quay video, trong đó có cả iPhone XS Max, Google Pixel 3, Galaxy Note 9.

  Qualcomm cho biết, con chip mới của họ có khả năng quay video ở chế độ chân dung tương tự như chụp ảnh. Điều duy nhất các nhà sản xuất cần làm là tạo ra thêm một tính năng quay chân dung trên phần mềm của họ.

  Và người dùng iPhone sẽ thèm thuồng tính năng này trên Android.

  Tự động hạ thấp FPS để nâng cao chất lượng video

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa – Ảnh:Internet

  Ở điều kiện ánh sáng yếu, điện thoại cần phải hạ thấp tốc độ khung hình xuống để thu được ánh tốt hơn cho video. Đây có lẽ là yếu tố mà chưa có một nhà sản xuất nào chú tâm đến về khả năng quay video trên thiết bị của mình.

  Âm thanh nên cần được cải thiện nhất

  Tính năng Acoustic Zoom

  Tính năng Acoustic Zoom – Ảnh:Internet

  Một video chất lượng không thể không kể đến yếu tố âm thanh trong video. Hiện tại đã có một số nhà sản xuất như hTC hay Nokia trang bị nhiều micro thu âm trên thiết bị của mình để ghi được âm thanh đa chiều. 

  Tuy nhiên, yếu tố hạn chế của việc thu âm này là khả năng lọc âm không cao. Và để cải thiện điều này, chúng ta cần phải có sự can thiệp của AI trong khả năng xử lý.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI