Saturday, September 23, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiCứ 5 người đàn ông thì sẽ có 1 người mất trước...

  Cứ 5 người đàn ông thì sẽ có 1 người mất trước 65 tuổi

  Việc ngại đi khám cũng như quá tự tin vào sức khỏe của bản thân khiến cho bệnh tình của nam giới trở nên nặng hơn khi được phát hiện ra.

  Trước Tuần lễ Sức khỏe Nam giới, bắt đầu vào ngày 13 tháng 6, Tiến sĩ Johnathan Chow Jun-fung, bác sĩ phụ trách dịch vụ sức khỏe nam giới của Hiệp hội Kế hoạch hóa Gia đình Hồng Kông, giải thích rằng nam giới thường được coi là phái mạnh hơn, đã phần nào tạo thêm gánh nặng bởi các chuẩn mực văn hóa về nam tính, dũng cảm và tự phụ.

  Họ được cho là sẽ tăng cường sức khỏe, hoặc phớt lờ những lo lắng về sức khỏe. Một số nam giới nói rằng họ sợ học những gì có thể sai, họ cảm thấy dễ bị tổn thương và không thoải mái trong khi thi. Và điều này thường ngăn cản họ tìm kiếm sự chăm sóc cần thiết về sức khỏe.

  Tuổi thọ của nam giới thường ngắn hơn nữ giới – 1/5 nam giới chết trước 65 tuổi; 75% trường hợp tử vong sớm do bệnh tim là ở nam giới; 67% nam giới bị thừa cân; đàn ông trung niên có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp đôi phụ nữ; 4/5 vụ là nam giới.

  – Ảnh:SCMP

  Ngoài ra, nam giới thường hút thuốc lá, ăn uống nhiều hơn, bao gồm ăn quá nhiều thịt và không đủ rau quả.

  Họ cũng dễ bị bệnh hơn do “sự tác động lẫn nhau khác nhau của các yếu tố sinh học, bao gồm sự khác biệt về hormone, di truyền và chuyển hóa, làm tăng khả năng phát triển của nam giới đối với các bệnh mãn tính đe dọa tính mạng như bệnh mạch vành, đột quỵ và bệnh gan tại sớm hơn ”, Chow nói.

  Đó là lý do tại sao, ông nhấn mạnh, “điều quan trọng là đàn ông phải hành động càng sớm càng tốt; việc né tránh sẽ không làm cho vấn đề qua đi và nó có thể gây hại cho cá nhân về lâu dài ”.

  Chow cho biết những vấn đề phổ biến nhất mà anh ấy gặp phải “bao gồm các vấn đề về rối loạn chức năng tình dục, bao gồm rối loạn cương dương (ED), xuất tinh sớm (PE) và ham muốn tình dục thấp; tầm soát bệnh lây truyền qua đường tình dục; triệt sản nam; các triệu chứng đường tiết niệu dưới – đặc biệt liên quan đến phì đại lành tính tuyến tiền liệt, vô sinh và bệnh da liễu sinh dục (tổn thương da) và đau ”.

  Rối loạn cương dương được định nghĩa là không có khả năng đạt được sự cương cứng bền vững để giao hợp. Nó có thể ảnh hưởng đến nam giới ở mọi lứa tuổi, với mức độ phổ biến và mức độ nghiêm trọng ngày càng tăng khi tuổi cao.

  Một cuộc khảo sát dân số năm 2017 của Hiệp hội Kế hoạch hóa Gia đình Hồng Kông về phụ nữ trong độ tuổi sinh sản cho thấy tỷ lệ rối loạn cương dương ở bạn tình của họ là khoảng 4,8%.

  Chow cho biết tỷ lệ bệnh nhân được tư vấn về rối loạn cương dương đã dần tăng lên, từ 18,4% vào năm 2016 lên 21,4% vào năm 2021. Bệnh nhân ở độ tuổi 18 có thể tìm kiếm sự giúp đỡ.

  Rối loạn chức năng cương dương thường là một dấu hiệu quan trọng của một bệnh lý khác nghiêm trọng hơn ví dụ như: xơ vữa động mạch – làm dày hoặc cứng động mạch, tiểu đường, tăng huyết áp và cholesterol cao – một yếu tố nguy cơ khác đối với sự phát triển của bệnh tim mạch có thể dẫn đến hậu quả có thể gây tử vong như đau tim hoặc đột quỵ.

  Đó là lý do tại sao điều quan trọng là đàn ông đừng bỏ qua những biểu hiện liên quan đến một số trục trặc trong đời sống tình cảm của họ.

  Xuất tinh sớm chỉ là – xuất tinh xảy ra quá sớm hoặc quá nhanh. Trong quá trình thực hành của mình, Chow nói rằng sáu đến bảy phần trăm bệnh nhân của ông có phàn nàn này. Và mặc dù bạn có thể lúng túng khi nói chuyện với bác sĩ về vấn đề này, nhưng nó không phải là hiếm và tiên lượng cho một kết quả tích cực là tốt.

  Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể khuyến khích những người đàn ông chúng ta yêu thương tìm kiếm sự chăm sóc – đặc biệt là khi có điều gì đó không ổn ở một bộ phận riêng tư trên cơ thể họ?

  “Các đối tác được khuyến khích đồng cảm, thấu hiểu và không phán xét. Liên quan đến PE và ED, là những vấn đề rối loạn chức năng tình dục thường gặp nhất tại phòng khám của chúng tôi, chúng tôi khuyến khích nam giới nên đưa bạn tình của họ đi khám tư vấn để tạo cơ hội học hỏi lẫn nhau. Chow nói càng có nhiều đối tác của họ biết, họ càng sẵn sàng giúp đỡ tốt hơn.

  “Điều quan trọng là đàn ông phải hiểu rằng ED và PE không phải là sự phản ánh nam tính của họ và rằng mối quan hệ cũng được coi trọng như nhau. Bằng cách trấn an họ rằng đây là những vấn đề phổ biến, các cặp vợ chồng có thể tích cực về những tình trạng có thể điều trị được dựa trên một loạt các phương pháp điều trị hiện có. “

  Tham khảo: SCMP

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI