Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiChuyên gia bảo mật Hiếu PC chia sẻ 10 bước bảo mật...

  Chuyên gia bảo mật Hiếu PC chia sẻ 10 bước bảo mật căn bản cho tài khoản “túi tiền”

  Chuyên gia bảo mật Hiếu PC đã tận tình chia sẻ 10 bước bảo mật mà mọi người cần phải hết sức lưu ý để bảo vệ bản thân tránh khỏi các nạn lừa đảo online. 

  Trong một bài đăng gần đây của mình trên trang cá nhân, chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) đã chia sẻ 10 bước bảo mật cơ bản giúp người dùng bảo vệ “túi tiền” online của mình một cách an toàn. 

  Theo đó, đây là những bước cơ bản mà ai cũng có thể làm được, điều quan trọng là bạn phải hết sức tỉnh táo trước thủ đoạn lừa đảo. Được biết, trong thời gian trở về Việt Nam, Hiếu PC đã có nhiều đóng góp giúp nâng cao khả năng bảo mật cho người dùng tại Việt Nam, tránh được nhiều nạn lừa đảo hiện nay. 

  – Ảnh:The 35Express

  Dưới đây là 10 bước bảo mật

  1/ Tuyệt đối không truy cập các đường link, liên kết trong tin nhắn/email lạ hoặc không rõ nguồn gốc.

  2/ Chỉ đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua website chính thức của ngân hàng đang sử dụng, có thể liên hệ với tổng đài ngân hàng để lấy thông tin trang chính thức.

  3/ Hạn chế dùng máy tính công cộng, mạng không dây công cộng khi truy cập vào hệ thống ngân hàng điện tử.

  4/ Không cung cấp tên, mật khẩu đăng nhập ngân hàng trực tuyến, mã xác thực OTP, số thẻ ngân hàng qua điện thoại, email, mạng xã hội và các trang web.

  5/ Đặt mật khẩu khó đoán, thực hiện thay đổi mật khẩu thường xuyên hoặc khi nghi ngờ bị lộ. Không sử dụng các tính năng lưu mật khẩu để đăng nhập tự động, không sử dụng chung một mật khẩu để đăng nhập ngân hàng trực tuyến và mật khẩu thư điện tử hoặc mật khẩu đăng nhập vào các mạng xã hội.

  6/ Đăng ký nhận thông báo thay đổi số dư giao dịch.

  7/ Đăng ký sử dụng phương thức xác thực Smart OTP khi giao dịch trực tuyến. Sử dụng bảo mật 2 lớp cho những tài khoản mạng xã hội, email…

  8/ Cẩn trọng với mã QR tương tự như những đường link lạ, bởi các mã này có thể dẫn bạn đến những địa chỉ website thiếu uy tín, từ đó đánh cắp thông tin tài khoản của bạn.

  9/ Sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ bắt kịp với xu hướng phát triển mà còn giúp bạn không phải lưu trữ hàng đống hóa đơn. Bởi vì nếu bất cẩn rất có thể những hóa đơn đó có thể rơi vào tay một kẻ xấu nào đó.

  10/ Nếu bạn mất thẻ tín dụng hay những thông tin liên quan khác, hãy nhanh chóng liên hệ với phía ngân hàng để được hỗ trợ khóa thẻ, điều này sẽ giúp hạn chế được những hệ quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI